Thứ Ba, 18 tháng 12, 2012

BLOGER BÀ LÃO VUI TÍNH-- TỪ TÂM NGUYỄN - NGUYỄN'BLOG- HƠN CẢ YÊU THƯƠNG _ MỘT TÊN LẾU LÁO, BỊP BỢM & TUYÊN TRUYỀN CHỐNG ĐẢNG VÀ NHÀ NƯỚC CỘNG SẢNXIN ĐƯỢC TRÌNH LÀNG MỘT CHUYÊN ĐỀ VỀ BLOGER- BÀ LÃO VUI TÍNH ( HƠN CẢ YÊU THƯƠNG) MỘT TÊN LẾU LÁO, BỊP BỢM TUYÊN TRUYỀN CHỐNG ĐẢNG VÀ NHÀ NƯỚC CỘNG SẢN

PHẦN 1:

TIỂU SỬ BÀ LÃO TỰ KHAI
 

...Bà Lão đã từng viết nhiều về con người cộng sản. Bà Lão cũng đã từng nói với ông cụ thân sinh ra Bà Lão ( Một lão thành cách cách mạng, con & cháu của những nữ đảng viên cộng sản đầu tiên, thế hệ thanh niên cách mạng đồng chí hội, những người đi làm cách mạng, những nữ cộng sản đầu tiên tại nhà tù Hỏa Lò Hà Nội năm 1930 - 1931 là ba chị em ruột Bà nội Bà Lão, mà bây giờ hình ảnh một nữ cộng sản duy nhất còn lưu lại ở đó là một bà dì ) rằng :"Con đường đi, cùng đạo đức, lý tưởng của ông, bà, cha, mẹ để lại thì con nâng niu & trân trọng, nhưng con người cộng sản thời nay thì không bao giờ con chấp nhận vì :Thứ nhất họ ích kỷ, họ sống chẳng vì ai cả mà họ sống chỉ để phục vụ lý tưởng của họ mà thôi. Thứ hai là họ vô lương tâm, họ sẵn sằng hủy bỏ mọi tình cảm ruột thịt kể cả tình mẫu tử thiêng liêng nhất để phụng sự cho lý tưởng của họ. Thứ ba là họ quá tàn bạo khi ăn cướp & hủy diệt tất cả mọi tư tưởng của những người không cùng chính kiến với họ. & cái cuối cùng là họ có sự bảo thủ đến mê muội khi tin theo cái lý tưởng không bao giờ có thể có, cho dù lý tưởng ấy rất đẹp, nhưng đó là cái đẹp không có thật. "
http://blog.yahoo.com/_RVIVWN3TXUWM6ZQNIXRR7UDIGM/articles/823747/category/B%C3%A1o+ch%C3%AD


Điều này các bạn cần phải xác minh lại bởi đây là một chiêu bài mà những tên chống đảng cộng sản và nhà nước Việt Nam luôn sử dụng. Còn gì đáng tin cậy hơn lời nói của chính con người cộng sản ba đời? Tại sao họ lại lên án chính cái lý tưởng và tổ chức mà họ và gia đình họ hết lòng phụng sự, sẳn sàng hy sinh không tiếc xương máu? Chỉ vì :
" Con đường đi, cùng đạo đức, lý tưởng của ông, bà, cha, mẹ để lại thì con nâng niu & trân trọng, nhưng con người cộng sản thời nay thì không bao giờ con chấp nhận vì :Thứ nhất họ ích kỷ, họ sống chẳng vì ai cả mà họ sống chỉ để phục vụ lý tưởng của họ mà thôi. Thứ hai là họ vô lương tâm, họ sẵn sằng hủy bỏ mọi tình cảm ruột thịt kể cả tình mẫu tử thiêng liêng nhất để phụng sự cho lý tưởng của họ. Thứ ba là họ quá tàn bạo khi ăn cướp & hủy diệt tất cả mọi tư tưởng của những người không cùng chính kiến với họ. & cái cuối cùng là họ có sự bảo thủ đến mê muội khi tin theo cái lý tưởng không bao giờ có thể có, cho dù lý tưởng ấy rất đẹp, nhưng đó là cái đẹp không có thật. "

Và đây là chiêu bài thứ hai


Thể hiện mình là người đầy lòng nhân ái, luôn làm từ thiện và sẳn sàng khóc vì nỗi đau của người khác, những người dân bị áp bức ,bất công bởi những kẻ " Ăn cơm của dân, mặc áo Đảng". Nhằm tranh thủ sự đồng cảm khơi dậy lòng nhân ái, lòng trắc ẩn và kích động sự phản ứng, lòng căm hận đối với những áp bức bất công, tiến tới hành động chống lại sự áp bức bất công đó, cụ thể là chống lại Đảng Cộng sản và Nhà nước Việt nam
"...Đêm qua Bà Lão lại nhận được một bài viết mà nếu lúc ấy Bà Lão đang đi làm từ thiện thì chắc chắn Bà Lão sẽ khóc cho những nỗi đau không đáng có. Khóc cho những số phận khổ đau nai lưng nhỏ máu để đóng thuế nuôi những kẻ được gọi là "Ăn cơm dân, mặc áo đảng" nhưng lại vô lương tâm quay lại ăn cướp & bóc lột cả những người dân nuôi chúng, một lũ đĩ chính trị, đĩ trên, đĩ dưới, đĩ trôn, đĩ miệng nhưng không đĩ nào bằng đĩ chính trị, nó trơ trẽn & hủy diệt..."

Tôi đã từng viết công khai, tôi đã miệt mài đấu tranh cho sự công bằng xã hội, chống đối với bất công do con người cộng sản thời nay mang lại trong khi chính tôi được sinh ra trong một gia đình cộng sản nòi.

http://blog.yahoo.com/_RVIVWN3TXUWM6ZQNIXRR7UDIGM/articles/555034/category/B%C3%A1o+ch%C3%AD

Chiêu bài thứ ba : 


Tôi hô hào, tôi kêu gọi và kích động mọi người thì ai thèm nghe. Vậy là, tôi là người tiên phong chứ? Tôi dũng cảm đứng lên chống lại những áp bức bất công của Đảng Cộng sản Việt nam hôm nay và tôi đã từng làm như vậy cho dù tôi sinh trong một gia đình Cộng Sản nòi. Ô hô, bà lão vui tính mặt mũi thế nào, viết những bài gì chống lại áp bức bất công, cụ thể nào? Sao không giống như Luật sư Nguyễn Xuân Diện . Trong Vụ tiên Lãng, ông Diện thay mặt cho biết bao người cùng gửi tiền ủng hộ giúp đở gia đình ông Vươn... và còn nhiều người thật,việc thật nữa. Dũng cảm núp sau bức hình vẽ Bà lão thôi

Và liền đẻ ra một câu chuyện của chính bản thân mình,mong kiếm tìm sự cảm động và qua đó tức thay cho Bà lãoCách đây gần 30 năm khi còn du học bên trời Tây, tôi đã mắc tội, tội yêu. Thật khốn nạn, ăn cơm Tây, ở với tây, học thầy tây, nhưng lại không được phép quan hệ yêu đương với tây. Yêu là có tội, đó là sự thực. Tôi đã mắc tội khi yêu một cô bạn tây học cùng trường. Tôi đã bị hành khốn nạn khốn khổ. Tôi đấu tranh, nhưng tôi đâu phải "Thần Trụ trời", tôi đâu phải bà "Nữ Oa vá trời". Cuối cùng cho dù tôi luôn là sinh viên xuất sắc thì tôi vẫn bị triệu hồi về nước vì tội yêu. Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt nam ơi ! Độc lập tự do hạnh phúc ở đâu ra khi mà yêu cũng là một thứ tội ?

Với cái tự thuật này cũng rõ Bà Lão cũng chỉ ngoài năm mươi.Cái chuyện không được yêu này xưa như trái đất có từ trong cái thời kháng chiến Pháp ấy chứ?
Tóm lại :
Với các bản lý lịch này cánh đàn ông sẽ dễ nhìn thấy ở những cô gái điếm. Một bản rập khuôn. Có điều Bà Lão là đàn ông- Một thằng Đĩ chính trị .Một thằng đàn ông béo phệ ,chắc cũng nhờ vào sự nuôi dưỡng của mấy thằng Việt kiều hải ngoại chống cộng sản và nhà nước Việt nam.

Phần 2 : SỰ Bịp BỢM TRƠ TRẼN

Với cái lý lịch đúc khuôn ( thực ra thì chẳng có gí là cụ thể) thỉnh thoảng trong các bài viết của mình, Bà Lão vui tính cũng không quên " nổ" : có bạn là dân an ninh, thằng làm chức tổng. Vụ... để làm tôn lên vị thế của mình nhằm gây ra sự tin tưởng của những con nai vàng ngơ ngác. Hãy xem cm của Bà Lão :


" ...Ngoa ngoắt chưa đủ đâu, Bà Lão còn muốn đấm vào mặt chúng nó nữa cơ. Một lần Bà Lão mắng một thằng bạn thân cũng cỡ quan hàng Tổng, hàng Vụ thế này : Thà mày cứ cởi truồng ngồi nhậu với bọn tao còn hơn là thấy mày đăng đàn nói về chính trị, ngày xưa trong lớp mày là thằng học dốt nhất, giờ cứ to mồm mị dân.".

 Chú ý thì thấy ngay sự bịp bợm trong đó : không biết ông bạn cỡ quan hàng tổng, hàng Vụ ...nào mà lại ngồi để bị Bà Lão nhà ta chửi vậy kìa? Ôi, bạn thân nữa kia chứ! Còn cái xuất sắc của Bà Lão thì từ từ  sẽ đề cặp đến.
Phần nhiều cái bài viết của bà lão là copy từ các diễn đàn, webside và của các blog chống cộng cộng sản và nhà nước Việt nam ở hải ngoại. Thùy linh một một nhân vật khá nổi tiếng ( người mà Bà Lão viết tắt là Th.L) chuyên viết bài chống phá cách mạng Việt nam. Chẳng biết Th.L và bà lão nhà ta quan hệ thế nào nhưng một số bài nỗi côm của Thuy linh được Bà lão đem về đăng trên blog mình. Buồn cười nhất là cái bài viết này vốn được đăng tải tràn lan trên các blog, webside, diễn đàn hải ngoại nhưng Với nhân vật " quan trọng" như Bà Lão đây là phải có người nhờ vả để bào lão đưa lên blog của mình.


...Bà Lão cảm ơn Bồ đã thư cho Bà Lão, nhưng xin nhắc lại với Bồ chưa bao giờ Bà Lão biết kiêu, mắng các Bồ cũng có, nghe các Bồ cũng nhiều, nhưng kiêu thì chưa bao giờ, chỉ vì thời gian này Bà Lão quá bận. Bà Lão cũng chân thành cảm ơn tác giả Th.L rất nhiều, Bà Lão sẽ post bài "SEXY tất cả trừ lòng yêu nước" vào dịp khác. Đúng ra Bà Lão cần post nó lên từ dịp ngày Báo chí Việt nam 21 - 06, nhưng lỡ mất rồi, lỗi ấy thuộc về Bà Lão. Chắc chắn Bà Lão sẽ tìm được thời điểm hay nhất có thể để post bài viết tuyệt vời này của Th.L. Một lần nữa xin cảm ơn Th.L. Mọi lời chào & chúc chỉ có giá trị khi nó chân thành, đây cũng là điều mà Bà Lão gửi đến Th.L thay cho lời cảm ơn...

Đọc mấy lời này thì chỉ muốn ói vì không chịu được sự lếu láo trơ trẽn đó. Xem cái oai của bà lão nhà ta :

"với Bồ chưa bao giờ Bà Lão biết kiêu, mắng các Bồ cũng có, nghe các Bồ cũng nhiều, nhưng kiêu thì chưa bao giờ, chỉ vì thời gian này BÀ LÃO rất bận"


Các bạn sẽ dễ dàng tìm thấy các bài viết : KHI NỀN CHÍNH TRỊ KHIẾM THỊ,SEX TẤT CẢ TRỪ LÒNG YÊU NƯỚC, MỘT THẾ HỆ VỨT ĐI..." CHỈ CẦN BẠN GỎ TÊN CÁC BÀI VIẾT NÀY VÀO GOOGLE SẼ CHO BẠN THẤYHÀNG TRĂM ĐỊA CHỈ ĐÃ ĐĂNG CÁC BÀI VIẾT NÀY. 


Riêng bài " Một thế hệ vứt đi " là một bài viết rất hay của một cô gái thế hệ 9x ở hải ngoại được đăng tải trên diễn đàn Wegreen Việt nam và nhanh chóng được các bạn trẻ tranh luận.Một số webside chống công cũng nhanh chóng lợi dụng đăng tải bày viết này. Riêng Bà Lão với lời mào đầu đầy xảo trá khiến người đọc dễ dang lầm tưởng đây là bài viết của Bà Lão :

.Hỡi các bạn trẻ ! Các bạn nghĩ gì khi đọc bài viết này ? Trước sau tôi vẫn muốn nói với các bạn rằng : :”Đến ngày ấy, mực của nhà thông thái sẽ mạnh hơn thuốc nổ của người lính.”. Hôm nay các bạn không chịu học,không chịu đọc, không chịu ngẩng cao đầu tìm hiểu thì chẳng bao giờ có ngày ấy. Hãy đánh thức tư duy của mình để suy nghĩ rồi hành động. Cuộc đời bạn tốt đẹp hay xấu xa do chính tư duy và hành động của bạn quyết định. Tôi luôn tin tưởng và cổ vũ cho các bạn. Hãy cố gắng lên để cho cuộc sống quanh ta là thực sự tốt lành. Đó cũng chính là công việc tự giác của mỗi con người. Thời của chúng tôi không còn nhiều. Tương lai đất nước này được đặt vào vai các bạn, do các bạn & của các bạn.
Bà Lão vui tính của bọn nhóc.
(Bài viết này đăng trên diễn đàn Wegreen Vietnam)Thùy Linh khi đọc những lời của Bà lão ,chắc sẽ phải bật cười trước những trò bịp bợm trơ trẽn của nhân vật "quan trọng" với cái đầu bả đậu này.Không chỉ ăn cắp các bài viết "ra oai" , Bà Lão cũng không ngần ngại " chôm" luôn một số bài thơ đem về tán gái.

BLOG BÀ LÃO VUI TÍNH- PHẦN 3 : TƯ DUY TRIẾT HỌC BẢ ĐẬU CỦA BÀ LÃO


 

Đọc bài “ BÀN VỀ CNCS,CNXH VÀ CÁC GIÁ TRỊ” Mo cười đến đau bụng luôn. Thật khó tin được có kẻ mặt dầy như Bà Lão này, có thể huênh hoang khoác lác với mớ kiến thức nhặt nhạnh để kết tội Các-Mác, kết tội XHCN, CNCS VÀ CUỐI CÙNG LÀ KẾT TỘI CHÍNH QUYỀN CỘNG SẢN VIỆT NAM. Các bạn vào đường Line này để đọc bài của Bà Lão file:///D:/B%C3%A1o+ch%C3%AD.htm

Bà Lão khẳng định hùng hồn là Mark chỉ dựa vào 2 nhà triết học Feuerbach và Hegel để nhào nặn nên CN Cộng sản mà không hề có sáng tạo gì! Dựa vào cái đầu óc bả đậu của mình, Bà Lão mạnh miệng tuyên bố các quốc gia Bắc Âu đã lấy chủ nghĩa duy vật biện chứng của Feuerbach để làm kim chỉ nam cho Cách mạng dân chủ và xây dựng hiến pháp theo tư tưởng dân chủ của Feuerbach và nhờ đó mà trở thành những quốc gia văn minh nhất thế giới!? Chỉ bấy nhiêu đó cũng thấy được cái trí tuệ và kiến thức chính trị “cao siêu quần” của Bà lão rồi..


Feuerbach còn sống chắc ông phải tự tử mà chết vì xấu hổ trước cái công lao ghê gớm mà Bà Lão gán cho ông. Một người có chút kiến thức cũng biết Feuerbach đã rơi vào chủ nghĩa duy tâm khi xây dựng một thứ tôn giáo mới “ Tôn giáo tình yêu”, trong đó “ con người yêu” là trung tâm. Giờ thì chúng ta hiểu thêm về Bà Lão, một tính đồ của “ Tôn giáo tình yêu” Feuerbach và hiểu tại sao Blog của Bà Lão là “Hơn cả yêu thương” là vì vậy?

 Và cái con chiên Tình yêu ấy đã dùng mọi trò bịp bợm, bợ đỡ để đạt mục đích của mình là tìm đến với “ cái háng đàn bà”. ( Rỗi rãnh  sẽ viết một bài về mối tình thơ đậm đà Feuerbach này của Bà Lão).

Nói về CNXH, Bà Lão kết luận “ Đời sống kinh tế XHCN luôn ở tình trạng cả khủng hoảng thiếu, lẫn khủng hoảng thừa”. Chao ôi, xem ra sự hiểu biết về cái gọi là “ Khủng hoảng kinh tế” của Bà Lão thật là siêu nhiên! Ai cũng biết, khủng hoảng kinh tế chính là căn bịnh của CNTB và cũng chính vì muốn chấm dứt căn bịnh trầm kha này CNXH mới ra đời. 


Đối với kinh tế Việt nam thì Bà Lão cũng phán truyền rằng : Ở Việt nam đi theo mô hình Kinh tế thị trường theo định hướng XHCN là một sai lầm bới kinh tế XHCN là một xác chết.” 

Con mắt của Bà Lão vốn đang ở âm phủ nên đâu thấy Kinh tế của Trung Quốc hiện nay –một quốc gia Cộng sản mười mươi độc đảng đó chứ. Nhà thông thái vĩ đại Bà lão chắc hẳn sẽ giãi thích Trung Quốc hùng mạnh như bây giờ là vì dân đông nhất thế giới!
Khoác lác đến độ : “ Ở đây tôi chưa thèm phân tích cái “ giá trị thặng dư” của “Kinh tế XHCN” vì có phân tích thì với các SV Việt có khác gì vịt nghe sấm”
Phải thôi, nếu cái đầu óc bả đậu như Bà Lảo mà đứng trước SV khoác lác, xấc láo như vậy thì chỉ có ăn dép thôi.
Thế nhưng liền dưới Lão diễn thuyết ngay về cái “ Giá trị thặng dư” chủ yếu chắc để cho mấy nàng cô nàng ngờ nghệch của Lão đọc mà càng thêm bái phục cái trình độ “ vĩ nhân “ của Lão.
Than ôi! CNXH mà có cái “ giá trị thặng dư” của TBCN thì còn đếch gì là XHCN nữa. Kinh tế XHCN cũng chỉ nhằm mục đích phân phối lại cái “ giá trị thặng dư” của CNTB mà thôi. Sự hiểu biết của Bà Lão về “ Giá trị thặng dư” thật là đáng nể vậy.

Còn với CNCS thì Nhà thông thái tán gái này quy chụp luôn : Cộng sản quyết tâm “ Trí, phú, địa, hào, đào tận gốc, trốc tận rễ” nên trí thức bị coi khinh, thương phú, địa chủ bị tịch thu tài sản, cấm đoán làm ăn; Anh hùng ,hào kiệt bị xem là mầm mống phản nghịch, bị tiêu diệt”.
Bái phục, nhờ Bà Lão mà  được biết thành phần XH còn có một tầng lớp là Anh hùng, hào kiệt( chắc chắn Bà Lão nằm trong tầng lớp XH này rồi)! Cha mẹ ơi! “Trí, phú, địa, hào” là vậy đó!

Người dân nước Pháp hiện nay chắc hẳn khốn khổ lắm đây bởi đương kim tổng thống Pháp là người Cộng sản! Ông này lại không chừng trong nhiệm kỳ tới lại đắc cử nữa mới chết chứ? Bạn nào còn muốn sang Pháp ở không vậy?

Chung quy, hầu hết những bài viết của Bà Lão cũng chỉ nhắm đến mục đích lá tố cáo chế độ cộng sản ở Việt nam, hô hào mọi người chống lại đảng và nhà nước,đúng theo ý muốn của những quan thầy hải ngoại. Còn với Bà Lão thì đó là một cách đánh bóng cho hình ảnh của mình với cái mục đích là tiền và cái háng đàn bà mà thôi.

Lật đổ Đảng cộng sản Việt nam thay bằng một đảng lãnh đạo nào đây? Bằng mấy cái đảng của mấy thằng chống cộng ở hải ngoại? Hay là cái Đảng Tình yêu ( Mo tạm gọi cho cái đảng của Bà Lão) của Bà Lão đang cố tạo dựng lên và cũng đang có được một vài tín đồ rất hăng hái com các bài viết của Bà Lão. Cái Đảng do Bà Lão lãnh đạo cầm quyền ở Việt Nam thì chắc chắn dân số Việt nam sẽ tăng vọt nhanh chóng.

Ai là người đứng ra làm cuộc Cách Mạng lật đổ này. Những người dân lao động khờ khạo hay là những thằng chỉ giỏi hô hào, xúi giục luôn tìm cách bôi bác, xuyên tạc đảng cộng sản và nhà nước Việt nam. Anh hùng Bà Lão ơi, sao không đứng ra nói tên tuổi, địa chỉ thật của mình với sự tự hào là chủ nhân Blog Bà Lão vui tính! Cái vị thuộc tầng lớp anh hùng hào kiệt này chắc sẽ tè ra quần khi Công an Việt nam tìm đến. Nào hãy dũng cảm hy sinh cho lòng yêu nước ( chủ yếu là yêu đàn bà) của mình đi chứ ?

Chúng ta hãy nghe một trí thức Việt Nam ở hải ngoại lên tiếng về những "nhà dân chủ" hải ngoại như sau :


"Gần đây, có người vì bất mãn, hoặc mờ mắt khi được các thế lực thù địch tâng bốc, hứa hẹn, đã bị các tổ chức xấu ở hải ngoại lợi dụng để chống lại Nhà nước Việt Nam, v.v. Tiếc thay, trong đó lại có một vài người được coi là trí thức. Từ việc họ làm, từ lời lẽ họ đưa ra, tôi thấy dường như họ đã trút bỏ những thứ mà gần như cả cuộc đời họ theo đuổi, rồi sám hối về một số việc họ cho là "lỗi lầm". Trong đó có người như là con kỳ nhông, sẵn sàng đổi màu để trở thành "nhà dân chủ", để được các thế lực thù địch ngợi ca, đưa ảnh lên in-tơ-nét như là "anh hùng", được nhắc tới tên trong thông báo hay lời kêu gọi của các tổ chức chưa bao giờ có thiện chí với Việt Nam. Theo dõi trên các phương tiện truyền thông ở hải ngoại, những người Việt luôn hướng về Tổ quốc như chúng tôi đã thấy họ chỉ là những con người cơ hội. Ðối với họ, quá khứ đau thương của dân tộc đã không còn ý nghĩa, mà tương lai cuộc "đấu tranh" của họ thì lại mơ hồ và ảo vọng; nếu thời thế đổi thay, có khi họ lại biến hình thành người khác!
Trước tiên, xin điểm qua mấy "nhà dân chủ, nhân quyền" ở hải ngoại, đó là người mà dân thường như chúng tôi vẫn gọi là các ông bà "mặt trơ trán bóng". Họ là người có bề dày "thành tích bất hảo", thành thạo trong việc vu khống, chống phá Nhà nước Việt Nam, trong đó có người mấy chục năm nay chỉ làm cái việc xấu xa là lập ra các "tổ chức ma" để lừa bịp và quyên góp tiền bạc của người Việt không có điều kiện tìm hiểu hiện tình đất nước. Có thể kể ra Nguyễn Ngọc Bích, Võ Văn Ái, Nguyễn Tường Bách, rồi Ðoàn Viết Hoạt, Nguyễn Minh Cần, Nguyễn Hữu Lễ, Phạm Ngọc Lũy, Nguyễn Quốc Quân,... Những người này đã hợp bè kết đảng với nhau, tự xưng là "mạng lưới nhân quyền Việt Nam". Họ tiến hành vô số hoạt động CCCÐ, hằng năm trao "giải thưởng nhân quyền" cho các phần tử chống đối ở quốc nội. Các giải này được trao theo kiểu "anh trước em sau", người nào rồi cũng có. Người nhận giải là các nhân vật có hành vi vi phạm pháp luật đã bị Tòa án Nhân dân tuyên án, như Trần Anh Kim, Ðỗ Nam Hải, Nguyễn Chính Kết, Nguyễn Văn Ðài, Lê Thị Công Nhân, Phạm Hồng Sơn, Nguyễn Vũ Bình, Nguyễn Khắc Toàn, Nguyễn Văn Lý, Thích Quảng Ðộ, Nguyễn Ðan Quế, Nguyễn Văn Hải, Tạ Phong Tần,... Không phải bà con ở hải ngoại không biết họ là ai, chúng tôi biết họ chỉ là mấy "nhà dân chủ cuội" và đã có rất nhiều ý kiến vạch rõ bản chất của họ, cùng những lời phê phán họ trên các phương tiện truyền thông ở hải ngoại." ( TRẦN MAI- HOA KỲ)"

Và vị cựu Thủ tướng Việt Nam Cộng Hòa- Đại tướng Trần Thiện Khiêm trong một buổi phỏng vấn của SBTN do Việt Dzũng thực hiện đã nói về Đảng CS Việt nam : " Cộng Sản cũng vì quốc gia dân tộc, và Cộng Sản đang lắng nghe ý kiến của người dân để sửa đổi chế độ"


Thiên đường cộng sản, chủ nghĩa không tưởng … những cụm từ để nói về CNCS đã có từ lâu đời, và đến nay, một sinh viên triết học cũng dễ dàng chỉ ra sự mâu thuẫn của Mark khi ông xây dựng nên CNCS vốn là cái chưa có, cái không có trái ngược với tinh thần của chủ nghĩa duy vật biện chứng và chủ nghĩa duy vật lịch sử của chính ông.CNCS là một ước mơ- một ước mơ đẹp và trên con đường thực hiện cái mơ ước này, mỗi quốc gia cộng sản đang cố tìm ra con đường, một hình thái CNCS phù hợp với đất nước và dân tộc mình. Bản thân CNCS sau khi ra đời cũng đã vận động với các hình thái CN Lê_ nin. Chủ nghĩa Mao, CN Stalin, CN Trosky, CN Tito, CN Castro… và ngày nay vẫn tiếp tục được vận động biến đổi với các học thuyết Đặng Tiểu Bình, Học thuyết chủ thể Kim Nhật Thành và Đảng CSVN cũng đang tìm kiếm cho mình một con đường mà cụ thể là xây dựng nền kinh tế thị trường theo định hướng XHCN. Hiện nay, thế giới tư bản biến loạn với sự suy thoái toàn cầu và các học thuyết của Mark đang được các nước Châu Âu quan tâm tái nghiên cứu để tìm con đường thoát khỏi tình trạng bế tắc này. Như vậy, các học thuyết của Mark có phải là thứ đáng vứt đi hay không?

Tại sao những loại người như Bà Lão lại muốn triệt tiêu Đảng CS ở Việt Nam chứ không phải để cùng Đảng Cộng sản sở hữu sinh hoạt chính trị “ tư do” như ở các nước khác? Thật dễ hiểu, bởi chúng chỉ muốn triệt tiêu đảng Cộng sản để chỉ còn một đảng duy nhất do bọn chúng tạo dựng nên.Thế mà chúng vẫn trơ trẽn núp dưới chiêu bài đa nguyên, đa đảng, dân chủ và tự do.


Những người trí thức yêu nước chân chính rất hiểu rõ tình hình đất nước của mình nên những luận điệu lấy "hiện tượng" quy chụp "bản chất" chế độ chính trị xã hội không thể lọt lỗ tai được nên chúng vẫn thường nhắm vào các đối tượng ít có điều kiện tiếp nhận thông tin, ít lao động trí óc và với Bà Lão thì đó chính là phụ nữ, vừa có thể lợi dụng cả tiền lẫn tình


PHẦN 4- THỦ ĐOẠN TUYÊN TRUYỀN VẬN ĐỘNG CỦA BÀ LÃO
Sau khi khoác lên mình chiếc áo của một Cộng sản nòi, tô lên mặt một gương mặt trí thức, gắn vào mình một tấm lòng đầy nhân hậu, tràn đầy lòng yêu nước, Bà Lão nhắm ngay đến các đối tượng là các blog nữ, các nàng thơ mơ mộng vốn ít hiểu biết quan tâm đến thời cuộc để tấn công vào. Và đối với phụ nữ điều dễ tiếp cận nhất với họ chính là tình yêu, tình thương và với Lão là " Hơn cả yêu thương". Lão hăng hái tán hươu tán vượn với các bài viết về sự yêu thương, xào nấu những bài viết mà lão cóp nhặt được trên mạng về tình yêu và nhiệt tình vào comment tâng bốc, vuốt ve, chia sẽ, động viên...( điều mà nàng thơ đang cần) các nàng thơ, chỉ trích cánh đàn ông, tỏ ra quan tâm đặc biệt và sẵn lòng chia sẽ nhưng nỗi đau, nỗi buồn cô đơn, những khát vọng được yêu của các nàng thơ. Và khi đã bén được những mối quan hệ lão liền tung ra những bài viết chỉ với mục đích xuyên tạc, bôi lọ và chống đối đảng Cộng Sản Việt nam và dẫn dắt các nàng thơ mơ mộng từ trong thế giới ảo bước vào cái thế giới thực do lão tạo ra : Một xã hội Việt Nam tràn đầy những áp bức, bất công, ngập tràn tội ác và người dân việt nam đang phải sống trong đọa đày ngục tù của Chế độ cộng sản thối nát.
Hẳn các bạn sẽ ngạc nhiên một nàng thơ mơ mộng bỗng nhiên trở nên quan tâm đến chính trị, đến thời cuộc nhanh chóng như vậy :

"Mỗi ngày sự leo thang của tin tức ngày càng cao và giá trị những tin tức ngày càng sát thực. Ngoài biển Đông, tình hình leo thang, sự ngạo mạn của Trung Quốc đến mức khiến người bi quan tin rằng, Việt Nam đã mất biển Đông vào tay Trung Quốc. Trên đường phố, chợ búa, thậm chí trong từng mâm cơm gia đình tràn ngập thuốc độc giết người và tự sát tập thể qua các món ăn, trái cây tẩm thuốc độc từ Trung Quốc và do chính lòng tham của người Việt tạo ra. Kinh tế thì những từ như “lũng đoạn”, “bố già”, “thâu tóm”, “lợi ích nhóm”…chi phối gần như toàn bộ nền kinh tế, mà hệ lụy của nó sự bất ổn, tham nhũng, kiệt quệ, lạm phát…Người nghèo đã bị đẩy đến tận cùng của cái nghèo. Người giàu còn khiến kẻ giàu xứ khác phải kinh ngạc, lắc đầu về sự ăn chơi, tiêu pha. Một xã hội mà các cuộc giết người, hiếp dâm, chém giết…gần như là tin tức hàng ngày trên các báo khiến những bà mẹ nghiêm khắc, lo lắng không muốn con cái mình đọc được. Nền văn hóa “đậm đà bản sắc” ngoài những cuộc thi đủ thứ, trừ những cuộc thi sáng tạo, bổ ích, còn lại chủ yếu chuyện nói qua nói lại từ các scadal, cuộc sống của sao nọ, vip kia.
quá đúng và quá buồn "

Và đây : 

"Bà Lão quả là ngoa ngoắt...........nhưng than ôi ....đó lại là hiện thực
Khóc cho những số phận khổ đau nai lưng nhỏ máu để đóng thuế nuôi những kẻ được gọi là "Ăn cơm dân, mặc áo đảng" nhưng lại vô lương tâm quay lại ăn cướp & bóc lột cả những người dân nuôi chúng, một lũ đĩ chính trị, đĩ trên, đĩ dưới, đĩ trôn, đĩ miệng nhưng không đĩ nào bằng đĩ chính trị, nó trơ trẽn & hủy diệt.."
(http://blog.yahoo.com/_RVIVWN3TXUWM6ZQNIXRR7UDIGM/articles/823747/category/B%C3%A1o+ch%C3%AD)


Cũng phải thôi, bởi lão đã khéo léo dẫn dắt nàng thơ vào mê hồn trận trận của Lão, tặng luôn cho nàng thơ nhà ta một thư mục riêng " Hơn cả yêu thương".
Nhân tiện lão cũng muốn kiếm chát chút tình yêu, rõ là một công 2 việc.

Lão cũng không ngần ngại bày tỏ mục đích của Lão : Vì anh yêu em. Vì anh lớn hơn em. Vì anh già dặn và từng trải hơn em. Vì anh cũng từng yêu nhiều hơn em rất nhiều. Vì anh đã chinh phục em bằng chính sự hiểu biết trong anh, nên em biết cần gì và phải làm gì sau khi nói xa anh. Và còn vì con tim anh không có nhịp quên em, hơi thở anh không thể thiếu không khí yêu em.


Dân chủ là gì? Tư do ngôn luận là gì? Thế nào là tự do báo chí? Tại sao phải tiêu diệt Đảng Cộng sản Việt nam? Làm thế nào hạn chế nạn tham nhũng? Đảng cộng sản việt nam đã gây ra những tội ác với ai? Bất công ở đâu? ....Những câu trả lời cho những câu hỏi này các bạn sẽ không tìm thấy trên blog của nhân vật yêu nước yêu dân Bà Lão đâu. Bởi mục đích của lão chỉ là : xuyên tạc, bôi lọ và phán xét theo kiểu tung hỏa mù để nhằm gây mất lòng tin của người đọc, lôi kéo họ bất mãn, chống đối đảng Cộng sản và nhà nướcViệt Nam mà thôi.
Tôi không phải là người cộng sản, cũng không dám nói mình là một trí thức... nhưng  thừa tự tin để có thể vạch mặt những thằng lếu láo, đạo đức giả , phản nước ,phản dân như Bà Lão.

Có người bảo " chẳng ai có quyền phán xét một ai khác khi mỗi con người là một thực thể riêng biệt và không ai chạm đến ai hãy để họ sống trong căn nhà của họ" , nhưng lại chẳng biết chính mình đang phán xét cả một chế độ, phán xét hàng triệu người Cộng sản trên đất nước Việt nam này. Thật ngây ngô khi nghĩ tự do ngôn luận là muốn nói gì thì nói. Tự do là muốn làm gì thì làm . Mình có quyền đem phân đổ vào nhà mình nhưng đừng để mùi thối của nó lan khắp xóm để mọi người phải phán xét! Và cũng đừng phán xét ai để rồi không cho ai phán xét mình!

 Đọc blog của Bà Lão đã lâu và muốn xem thử lão giở trò có đúng như nhìn nhận lúc đầu của mình không? Quả nhiên, diễn biến đúng với những gì tôi nghĩ nhưng để kiểm chứng nên nhân đọc Bài Thơ " Chồng tôi" trên Blog bà lão tôi com  họa bài thơ này. Và quả nhiên. Lão có tích nên nhảy dựng lên ngay. Điều này tôi cũng trình bày trong bài viết Họa bài thơ " Chồng tôi" trên Blog của tôi
http://blog.yahoo.com/_GAK2EEBWVJZVQAAFDPPH6JUACQ/articles/1346337/category/L%C3%9D+LU%E1%BA%ACN-+PH%C3%8A+B%C3%8CNH


Hãy xem Lão vào comment bài viết của tôi cũng chẳng dám dùng cái blog Bà Lão của Lão, mà chỉ tạo ra một cái tên CON MẸ ĐỐP và cũng vội vả thủ tiêu luôn cái tên này.Trong lúc tôi viết bài về Lão thì Lão cũng viết bài thế nhưng đâu dám để tôi  com. 

Lão gọi chi X này X kia, cứ tên của tôi này mà gọi hay là Lão sợ mọi người tìm đến tôi để đọc những gì tôi viết về Lão?
Còn lếu láo bảo đây là thế giới ảo và đã gọi là ảo rồi sao đem chuyện đời thực vào đây làm gì?


Trong bài viết Cọng cỏ thứ 2 - cách phê bình :
http://blog.yahoo.com/_RVIVWN3TXUWM6ZQNIXRR7UDIGM/articles/829949
Cái thói đạo đức giả của Lão lại lòi ra, nếu như Lão biết nói "Đừng vội phê phán người " thế thì Lão sao lại hừng hực khí thế Phán xét Đảng Cộng sản Việt nam. kẻ tội đồ hại nước hại dân?
Và lão lại ngụy biện : Trong cuộc sống người có suy nghĩ tích cực sẽ luôn nhìn sự việc bằng đôi mắt tích cực, trái lại người mang những suy nghĩ tiêu cực nhìn sự việc qua cặp kính xám xịt ". Lão thuộc loại nào?
Và :

"Trong cuộc sống, con người thường nhìn nhận sự việc và người khác từ các góc nhìn khác nhau, mà chưa chắc góc nhìn đó đúng với bản chất sự việc hay tính cách của người đó."

Thế nhưng :

"Bản chất của mỗi người quyết định cái họ nhìn thấy ở người khác." Sao mâu thuẫn vậy hả bà lão?

Thế bản chất bà Lão là gì với những bài viết : chuyện đời và những nỗi đau , không thể không nói,bàn về cnxh,cncs và các giá trị, Tự do và báo chí... đầy sự qui chụp vô căn, vô cứ, lấy hiện tượng phán xét bản chất để rồi kết luận thì sao hả Bà Lão.


CỌNG CỎ THỨ 2 CỦA BÀ LÃO VUI TÍNH 


Mấy hôm rày,tôi bận qua Mỹ ăn mừng tổng thống OBAMA tái đắc cử ( thì giống như Bà lão bận công tác nước ngài vậy đó) nên không viết Blog được. Nay mới rãnh vung bút hênh hoang viết bài về cái bài Cọng cỏ thứ hai của Bà Lão cho thiên hạ đọc đỡ buồn. Bài viết này rất trân trọng vì được Bà Lão chỉ dạy cách phê bình đấy
http://blog.yahoo.com/_RVIVWN3TXUWM6ZQNIXRR7UDIGM/articles/829949/index

Mở đầu Lão không quên đẻ ra mấy người bạn để chứng tỏ Lão luôn là nhân vật được quan tâm cho biết tôi viết bài chửi Lão. Ồ không, nguyên văn là nói xấu lão đó chứ?( mấy ông bạn này của Lão cũng tệ thật, tôi là MO chứ sao phải dấu , phải gọi X này X nọ,để thiên hạ hiểu lầm đến ông điệp việp X. X. nào đó trong phim Mỹ). 


Thái độ của Lão đúng là bậc "quân tử",chỉ cười và phán ngay rằng : " Ôi dào, ba cái chuyện rẻ tiền tạo Scandanl gây sự chú ý thì chấp làm gì".Và Lão nhảy ngay đến chuyện thứ hai : " đây là thế giới mạng ai thích nói gì thì nói, miễn bàn"
Cha, dân chủ thế mà còn bị Lão chửi là VN này dưới sự lãnh đạo của Đảng CS không có tự do dân chủ gì ráo trọi.

Ấy. thế mà lão lại bàn ngay, lại nóng mặt bảo : Không ai cãi nhau với chó cả.Họ không bằng mình nên họ đố kỵ với mình, bỏ qua đi. Lão  sao không dám nói thẳng Mo này là chó đi vậy. Mo này thật tình là đố kỵ với cái giọng điệu " Đạo đức giả" của Lão đó.

Miêng nói miễn bàn nhưng cái tâm của Lão nó khiến đôi tay của lão viết lia viết lịa và Lão liền khoe khoang,tỏ ra đầy hiểu biết về thông tin, nhất là với ông Diện, người mà tôi nêu ra để nói ông này còn can đảm và làm được chuyện có ích cho dân hơn là Lão chỉ hô hào, phỉ báng CSVN bằng cái bóng với mớ nước dãi từ cái miệng khoác lác của Lão.


Đã nói miễn bàn thế nhưng Lão lại thấy tiếc, bởi đây cũng là dịp để Lão khoác lác khoe khoang nên lão viết ngay " Đừng vội phê phán người ". Bởi vậy , Lão liền lôi nhà thơ Tagore của Ấn độ- nhà thơ được giải Nobel mà mấy anh chàng sinh viên Văn khoa Sài Gòn anh nào cũng biết- để viện dẫn một câu chuyện chẳng ăn nhập vào đâu với cái gọi là " Phê bình"

Đọc bài này, tôi càng thấy cái sự trơ trẽn, mặt dầy của Lão khi lão viết và đăng những bài chửi, kết tội CNCS và đặc biệt là Đảng CSVN lấy hiện tượng để qui bản chất, quơ đũa cả nắm để tháo mạ,kết tội đảng CS và Nhà nước Việt nam.Lúc đó, không biết cái quan điểm và phương châm " phê bình " mà Lão dạy tôi nó ở đâu vậy Phải rồi, nó còn ở trong sách Lão chưa chép ra kịp đó mà.

Tôi chửi Lão đạo đức giả là vậy.  Không phê bình Lão mà  chửi Lão.

THẤY GÌ QUA BÀI TÔI ĐÃ TIẾC VÀ TÔI ĐÃ ĐAU VÀ BÀI TỰ DO BÁO CHÍ CỦA BÀ LÃO VUI TÍNH


Tôi có nói về việc Lão copy bài " MỘT THẾ HỆ VỨT ĐI" đăng trên blog của lão với khẩu hiệu " Đến ngày ấy,mực của nhà thông thái sẽ mạnh hơn thuốc nổ của người lính" ( http://blog.yahoo.com/_RVIVWN3TXUWM6ZQNIXRR7UDIGM/articles/828768/category/B%C3%A1o+ch%C3%AD).


Theo dõi các bài viết ở mục báo chí của Lão hẳn các bạn đã biết lão muốn gì khi Lão hô hào : Thời của chúng tôi không còn nhiều. Tương lai của đất nước này được đặt vào vai các bạn, do các bạn & amp của các bạn. Nói trắng ra là " nào các bạn trẻ hãy đứng lên chống lại lũ cộng sản Việt nam".
Điều này, bạn cũng dễ nhìn thấy khi trong bài Tự do báo chí mà Lão vừa mới đăng lại ( http://blog.yahoo.com/_RVIVWN3TXUWM6ZQNIXRR7UDIGM/articles/808457)

Tôi từng bảo tư duy của Lão chỉ là thứ tư duy " bả đậu" với ý đồ xấu xa chống phá đảng CS và Nhà nước Việt Nam.
Tôi giới thiệu bạn các bạn bài viết này để hiểu về " Tư duy" của Lão
" Cách đây khoảng 3 tuần, có một bạn gái hỏi tôi rằng bạn nghĩ báo chí Việt Nam chưa có đủ điều kiện để giúp bạn bao quát được hết tất cả thông tin, nên bạn muốn tham khảo thêm nhiều nguồn bên ngoài nữa. Nhưng bạn chỉ muốn đọc thông tin ở những đầu báo "khách quan" và "trung thực". Bạn đó nói rằng sau khi tìm hiểu kỹ thì quyết định chọn BBC Việt Ngữ. Bạn hỏi tôi rằng "theo anh, em chọn báo đó để đọc có ổn không?".


Tôi không hiểu ý bạn dùng chữ "ổn" ở đây theo nghĩa thế nào. Nhưng nếu cho rằng BBC Việt Ngữ là khách quan và trung thực thì thực ra là không ổn.

Từ khi sinh ra cho đến lúc chết đi, con người chúng ta trải qua nhiều tầng nhận thức mà thật khó để nói chính xác về thời gian tạo ra sự thay đổi. Thí dụ như khi bạn gái kia đặt câu hỏi về việc mong muốn tìm kiếm một nguồn thông tin khác, đó là thời điểm bạn đang thay đổi. Nhưng rồi sẽ đến lúc bạn tới một điểm thay đổi cao hơn, đó là không tin tuyệt đối vào thông tin trên bất cứ tờ báo nào nữa cả.

Có nhiều việc mắt thấy tai nghe tay sờ mũi ngửi còn "không tin được" thì tại sao có thể tin vài dòng chữ trên báo chí mà KHÔNG CÓ BẤT CỨ SUY NGHĨ, PHÂN TÍCH HAY ĐÁNH GIÁ CÁ NHÂN?

Nếu có cơ hội được trải nghiệm quy trình làm việc của một vài tòa soạn, bạn sẽ hiểu rằng mỗi bài báo viết ra đều bị chi phối bởi rất rất nhiều yếu tố khách quan và chủ quan. Từ các cơ quan quản lý, tôn chỉ mục đích làm việc của toà soạn, đến cá nhân Tổng biên tập, Thư ký tòa soạn, Biên tập viên và chính phóng viên trực tiếp viết bài. Tôi không cho rằng tồn tại một bài viết khách quan tuyệt đối (trên cả báo chí chính thống và blog hay mạng xã hội), mà chỉ có những bài viết cố gắng TỎ RA khách quan cao nhất có thể mà thôi.

Ngay cả những bài viết thuần túy thông tin như "Hôm nay, khách sạn A bị cháy" cũng là không khách quan nếu những người sống ở khu dân cư quanh đó nói với bạn rằng vùng đất này tự nhiên hay xuất hiện những đám cháy bất thường và nhiều căn nhà trong khu phố đều "bị" như thế cả.

Có nhiều cách để báo chí "huấn luyện" cho người đọc thấy rằng họ thực sự rất khách quan. Thí dụ như đưa tin hai chiều, không phán xét hay bình luận, cân bằng yếu tố khen chê... Nhưng họ cũng có thể đưa 5 ý xấu về chiều nghịch và 2 ý tốt về chiều thuận, họ có thể đưa ra đầy đủ luận cứ, luận điểm và dẫn dắt người đọc vào bước cuối cùng của quy trình phán xét mà bản thân họ không hề phán xét, họ trích dẫn 2 người ít uy tín mà chẳng ai biết là ai để lên tiếng khen bạn và 2 người rất nổi tiếng và được tín nhiệm để lên tiếng chê bạn. Xin hỏi, như vậy có khách quan không?

Mấy ngày gần đây, một người bạn của mình viết bài " THẾ HỆ CỦA TÔI – MỘT THẾ HỆ VỨT ĐI" trên tâm thế của một người Việt trẻ, nói rõ các trăn trở với các vấn đề đất nước. Rất nhanh sau đó, bài viết này được đăng tải lại rầm rộ trên Dân Luận, Dân Làm Báo và một số trang "lề trái". Đặc biệt, nó cũng được đăng lại cả trên blog của Tiến sĩ Alan Phan. Nhiều forum (như VOZ), trang mạng xã hội (Tạp chí chim lợn, Linkhay...) cũng trích dẫn cho cộng đồng vào bình luận

Với vai trò một người quan sát, mình sẽ không viết riêng một bài phản biện "Thế hệ vứt đi". Tại vì những vấn đề bài viết nêu ra thuộc dạng tranh cãi không đi vào hồi kết. Mình chỉ thấy "giật mình" khi tự hỏi tại sao bây giờ con người ta lại trở nên dễ dãi khi tiếp nhận thông tin như vậy. 

Đành rằng tác giả đã kéo vấn đề hẹp lại khi dùng chữ "thế hệ của tôi" tức là đại diện cho nhiều bạn trẻ 9x hiện giờ. Nhưng thử hỏi, tác giả đã đi những đâu, gặp được bao người, nghe kể được bao nhiêu chuyện... để đúc kết những gì mắt thấy tai nghe mắt đọc rồi nâng tầm ra thành vấn đề của cả một "thế hệ của tôi"?  
Nếu sau khi ngừng bài viết "Thế hệ vứt đi" này, tác giả mua vé máy bay trở lại Việt Nam, thâm nhập vào đời sống thật của xã hội, của nhiều hội đoàn, câu lạc bộ, các chương trình tình nguyện và xã hội, tiếp xúc thực tế với công việc của hàng vạn con người. Và nếu thật may mắn có cơ hội được gặp và nghe chia sẻ của những người đang ngày đêm âm thầm làm việc không muốn nêu danh tính, tác giả mới khả dĩ có thêm một chút ít thông tin nữa để bắt đầu suy nghĩ và trăn trở vào những vấn đề mang tầm "thế hệ", chứ chưa nói vấn đề phán xét rằng nó có thật sự đáng "vứt đi" như quan điểm trong bài viết.

Tôi hiểu rằng tác giả là một người học cao hiểu rộng, lại đang ở nước ngoài, được tiếp xúc với nhiều nguồn thông tin đa dạng. Nhưng những thông tin đó có thực sự phản ánh một cách đầy đủ, khách quan và trung thực? Chắc chắn không - theo lập luận tôi đã nói ở trên. Bạn chỉ mới "nhìn" thấy sự vật hiện tượng qua báo chí, forum, mạng xã hội và một ít cảm nhận thực tế thì đừng nên phán xét. Vì những gì bạn được tiếp nhận là những sự vật hiện tượng qua lăng kính, góc nhìn, và quan điểm của nhiều nhiều người tham gia vào quá trình tán phát thông tin. 

Và chẳng bất ngờ khi những trang như Dân Luận, Dân Làm Báo... lại tích cực và hăng hái đến vậy khi đăng tải lại bài viết Thế hệ vứt đi. Vì còn gì tốt hơn mang phát biểu của một người khác có đồng quan điểm với mình ra loan tải như một cách phủi bỏ trách nhiệm và làm tròn vai diễn "khách quan trung thực"? Chiêu bài tỏ ra khách quan như vậy xưa rồi, và nó cũng "tiểu nhân" không kém những bài viết núp dưới danh nghĩa bạn đọc trên một số báo lá cải Việt Nam hiện nay là mấy.
Và lời cuối cùng mình muốn nói cùng Tiểu Bối - tác giả bài viết Thế hệ vứt đi, rằng anh rất hiểu tâm trạng và những "bức xúc" của em khi đọc từng chữ trong bài viết. Nhưng hãy đặt mọi thứ về đúng vị trí mà nó đáng được gọi tên. Vấn đề em nhìn thấy ở cộng đồng quanh em, ở những cộng đồng khác mà em được "huấn luyện" qua cách nhìn của báo chí không thể dùng đại diện cho một thế hệ nào hết cả. Vì cho dù một thế hệ có thực sự vứt đi nhưng vẫn còn một Tiểu Bối từng ngày từng giờ trăn trở cho câu hỏi làm sao để cuộc sống tốt đẹp hơn thì Thế hệ đó vẫn có những người không đáng vứt đi, trừ khi em tự cho rằng mình không thuộc về Thế hệ mà em đang nói tới.

Nếu sống thật hơn, tỉnh táo hơn khi tiếp nhận thông tin, đừng quá tin vào tính "khách quan" của một nguồn tin nào đó, để gập laptop lại, tránh xa bàn phím và đứng dậy, thâm nhập vào cuộc sống thực tế ở ngoài đời sẽ thấy rằng Việt Nam không có bất cứ một Thế hệ nào đáng gọi là Thế hệ vứt đi.

Nguyễn ngọc Long

Với bài viết này,  không cần phải nói thêm.Chỉ thấy đáng xấu hổ cho Lão- kẻ có lý lịch 3 đời cộng sản,nhà " thông thái " với 10 năm du học nước ngoài, người "thông thiên quán địa" biết cả cái "rốn rùa" Hà nội nông sâu- mà hiểu biết không bằng một người thanh niên đáng tuổi con Lão.

Có thì giờ rãnh  sẽ viết về sự rỗng tếch và bịp bợm trong một số bài viết của Lão. Gần đây nhất là loạt bài về " cái gọi là Tư duy " trên blog của Lão.( Thật ra đây chỉ là những bài làm ăn cắp đem về Blog Lão)
Có điều, giờ Lão chẳng còn dám viết những bài hô hào " Chống đảng CS và nhà nước việt Nam" nữa rồi. Ô hô, người Anh hùng yêu nước trong Lão chắc đang bận " nịnh đầm" mấy nàng thơ rồi

CỌNG CỎ THỨ 3 CỦA BÀ LÃO VUI TÍNH- MỘT BÀI VIẾT RỖNG TUẾCH VÀ BỊP BỢM


Những bài viết ; Bàn về CNXH, CNCS; Không thể không nói; Còn cái mặt lạ của chính quyền sao không sexy nốt… mang nội dung xuyên tạc, đã kích và bôi đen xã hội Việt Nam nhằm mục đích tuyên truyền chống phá Đảng CS và Nhà Nước Việt Nam mà Mo đã đề cập trên Blog Bà Lão vui tính đã được lão xóa đi. Cái sự mạnh miệng chửi cái lũ “ ăn cơm dân, mặc áo đảng”nhưng lại vô lương tâm quay lại ăn cướp& bóc lột cả những người dân nuôi chúng, một lũ đĩ chính trị, đĩ trên, đĩ dưới, đĩ trôn, đĩ miệng nhưng không đĩ nào bằng đĩ chính trị, nó trơ trẽn & hủy diệt…” của Lão nhanh chóng biến mất. Cái con cọp giấy bà Lão hiện nguyên hình chỉ là một con thỏ. Cái thân phận làm “ đĩ chính trị” của Lão cũng lộ rõ.

Thật ra Lão chỉ là một thằng bịp lếu láo, với cái mộng làm “ anh hùng”, làm “ nhà dân chủ “ lấy le, lừa phỉnh hy vọng kiếm chác tình , tiền ở những người phụ nữ khờ khạo, nhẹ dạ, cả tin và thiếu hiểu biết về xã hội và chính trị Việt Nam . Mo cũng bật mí cho lão biết. Nhà nước Việt nam cũng rảnh để bắt những thằng bá láp như Lão để lãng phí cơm tù đâu, nên có gì mà phải sợ xóa bỏ mấy cái bài viết đầy “ tâm huyết” của Lão trên blog làm gì.

Thế nhưng cái thói khoác lác, bịp bợm, huênh hoang vốn là bản chất của Lão nên Lão không thể từ bỏ được, không thể xóa được như đã xóa những bài viết trên. Điều đó, cũng dễ dàng nhìn thấy qua loạt bài viết “ Cọng cỏ “ của Lão.
 

Với bài “ cọng cỏ” thứ 2, Lão hiện rõ cái bộ mặt đạo đức giả của Lão.
 

Ở “ cọng cỏ thứ 3” chúng ta cũng sẽ thấy sự khoác lác bịp bợm của lão trong cách viết, ( mà theo tôi thì Lão chẳng hiểu nổi chỉ cóp nhặt những điều của thiên hạ ).
Mở đầu bài viết về Tư duy. Lão dẫn ngay câu nói của của nhà toán học. triết gia người Pháp Descartes : tôi tư duy tôi tồn tại để minh chứng cho phát biếu của Lão “ Ta không phát triển ta sẽ bị đào thải; Ta không đổi mới thì ta sẽ cũ đi, trong khi cuộc sống luôn luôn mới”.
Một câu nói từ thế kỷ 15 và đến nay, bất kỳ sinh viên nào cũng biết “Cogito ergo sum”( tiếng La tinh) có nghĩa là : Tôi tư duy vậy tôi tồn tại. Và nhà Toán học, triết học Pháp Descartes sử dụng đã trở thành yếu tố nền tảng cho triết học Phương Tây. Từ Tiên đề cho rằng ý thức rõ ràng về tư duy của ông chứng minh rằng ông tồn tại, Descartes kết luận là Chúa tồn tại. Chúa, theo triết học Descartes, đã tạo ra hai loại chất để tạo nên toàn bộ vạn vật. Loại thứ nhất là chất suy nghĩ, tức tinh thần, loại thứ hai là các chất mở rộng, tức thân thể. Đó là tiên đề về Ý thức và Vật chất, trở thành nền tảng cho triết học Duy tâm và Duy vật ngày nay. Cốt lõi của câu nói bất hũ của người Pháp “Je pense dons je suis” là gì vậy nhà học giả Bà Lão? Tôi đói tôi nghĩ đến ăn là tôi no? Câu nói của Descartes thực chất là sự hoài nghi về sự tồn tại bản chất tất cả những điều hiện hữu trong ông.
Thế rồi Lão dẫn đến William James, Athony Robbins đến tổng thống Kennedy, đến Anthony Robbins… rồi quay về phát biểu Trương Đình Tuyển và rồi Edward de Bono…dể dẫn giải cái vấn đề tư duy của Lão.
Một vần đề cũ rích được lão đem ra “ tặng” mà không biết lão tặng cái gì bởi toàn bộ bài viết tràng giang đại hải của Lão cũng chỉ là những khẩu hiệu, giáo điều mà Lão chỉ biết sao chép lại.
William James- người góp phần xây dựng nên Chủ nghĩa thực dụng của Mỹ- chỉ với cái phát biểu giáo điều : “ cuộc cách mạng vĩ đại nhất của thời đại này là khám phá ra rằng, nhờ thay đổi trong chính nội tâm con người có thể thay đổi cả thế giới bên ngoài”. Ha ha…đơn giản thật. William James sinh năm 1842 mất 1910- và câu nói của ông cách đây đã hơn 100 năm, nó có còn được xem là thời đại hay không? Tư duy theo của Chủ nghĩa thực dụng của Mỹ là thế nào? Vậy Chủ nghĩa thực dụng tư duy thế nào để thay đổi cả thế giới ? Không biết ông tổng thống Kennedy Tư duy thế nào mà bị ám sát chết vậy kìa?
Anthony Robbins, Edward de Bono là ai? Sao lão không nói ra? Bởi nếu lão nói rõ những tác giả này là ai, thì người đọc sẽ biết và tìm đọc và nhận ra ngay Lão chỉ biết sao chép, ăn cắp những gì người khác nói, chứ thực sự lão chẳng hiểu cái quái gì về cái gọi là tư duy cả.

Edward de Bono (sinh ngày 19 tháng 5 1933) là một Maltese bác sĩ , tác giả , nhà phát minhnhà tư vấn . Ông bắt nguồn từ thuật ngữ suy nghĩ bên , đã viết cuốn sách Six Hats tư duy và là một người ủng hộ việc giảng dạy cố ý suy nghĩ như một môn học trong các trường học. Năm 1969 de Bono thành lập nhận thức Quỹ nghiên cứu (Cort). Năm 1979, ông đồng sáng lập Edward de Bono Trường tư duy .
Ông đã viết 82 cuốn sách có bản dịch sang 41 ngôn ngữ. Ông đã giảng dạy phương pháp của ông suy nghĩ để các cơ quan chính phủ, khách hàng doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân, tư nhân hoặc công bố công khai trong các buổi nhóm. Ông đã bắt đầu thiết lập Trung tâm Thế giới cho tư duy mới, có trụ sở tại Malta, mà ông mô tả như là một "loại trí tuệ Hội Chữ thập đỏ ".
Năm 1995, ông đã tạo ra bộ phim tài liệu tương lai, 2040: Những khả năng của Edward de Bono , một bài giảng được thiết kế để chuẩn bị một đối tượng khán giả được phát hành từ một đông lạnh cho xã hội (2040) đương đại.
Anthony Robbins "Tony" (sinh ngày 29 tháng 2 năm 1960) là một người Mỹ tự giúp đỡ tác giả và diễn giả động lực . Ông trở nên nổi tiếng qua infomercials và tự giúp đỡ cuốn sách của mình, Unlimited power: khoa học mới về thành tích cá nhânAwaken The Giant Trong thời hạn . Robbins viết về các chủ đề như y tế và năng lượng, vượt qua nỗi sợ hãi, giao tiếp thuyết phục, và tăng cường các mối quan hệ. Robbins bắt đầu sự nghiệp học tập từ nhiều loa khác nhau thúc đẩy, và thúc đẩy các cuộc hội thảo cho người cố vấn cá nhân của mình, Jim Rohn . Ông ảnh hưởng sâu sắc bởi lập trình ngôn ngữ thần kinh kỹ thuật và một loạt những triết lý.
Công việc của Robbins 'đã được đặc trưng trong các phương tiện truyền thông chính bao gồm Time , Newsweek , tạp chí Fortune , Forbes , Đời sống , GQ , Vanity Fair , Businessweek , Tycoon, và THÀNH CÔNG tạp chí, các buổi tối CBS Tin tức, NBC News, ABC Thời gian Thủ tướng Chính phủ trực , Fox News, CNN và A & E cũng như báo chí, chương trình phát thanh, và các phương tiện truyền thông Internet trên toàn thế giới. Robbins đã được đề cập hoặc đặc trưng trong 15 hình ảnh chuyển động lớn. Năm 2007, ông được đặt tên là tạp chí Forbes "Celebrity 100" danh sách.
Chương trình Robbins đã đạt trên 4 triệu người từ 100 quốc gia trên thế giới. 

Robbins đã được xếp hạng trong số các "trí thức kinh doanh Top 50 trong thế giới" của Accenture 's Viện để thay đổi chiến lược. Robbins đã nói tại Harvard Business School và được xếp hạng bởi nhà trường trong số các "Gurus Kinh doanh Top 200" (Harvard Business School Press, 2003). Nó được ước tính của tạp chí Forbes Robbins kiếm được khoảng $ 30 triệu USD từ các hoạt động kinh doanh khác nhau của mình trong năm 2007.
Đơn giản bài viết của Lão chỉ nhai lại một điều là “ Tôi tư duy vậy tôi tồn tại, tôi cần biết thay đổi tư duy để có thể thành công”, vốn “ xưa như trái đất”. Còn trong thời đại hiện nay tôi cần tư duy thế nào, tại sao tôi phải thay đổi tư duy, kỹ năng tư duy hiện đại ra sao ?...thì Lão chẳng biết đếch gì để nói.


Điều thành công của Lão là trích dẫn “ túa xua” khiến người đọc không khỏi chóng ngợp và suy nghĩ không khỏi bị “ đông cứng” để không kịp hiểu lão nói gì ngoài cái hiểu biết quá “ uyên bác “ của Lão. Đó là thủ đoạn trong hầu hết các bài viết của Lão. Mo nói lão bịp bợm, khoác lác là vậy. Và nó cũng có kết quả, nên có người đã : “Đúng là một bà già có tầm về kiến thức, Phân tích về tư duy hoàn toàn hiện đại , biện chứng. Bà lão chỉ là để uyên thâm chứ không phải là một bà cụ, Không mảy may phảng phất chút triết học phương đông nào , có nghĩa là không có Nho,Lão, Khổng. Cảm ơn lão bà. ( Chắc Lão sướng cả tháng)
Ghê gớm là Lão “ tặng” luôn cái mớ kiến thức “ đầu đường xó chợ”, cái “ Tư duy ăn theo” của Lão cho mọi người, cũng như Lão từng phát biểu “ chẳng thèm “ nói với sinh viên Việt nam vì có nói cũng như “ nước đổ đầu vịt”. Đúng là lếu láo.
À, mà cũng phải thôi, bởi Lão hiểu câu nói của Descartes như là : tư duy như là sự tính toán và tồn tại như là sự thành công! Nhà thông thái của chúng ta đọc nhiều sách ( nhưng hổng hiểu gì) lúc nào cũng mang tâm lý dương dương tự đắc cho mình đã thâu tóm tất cả “ trí khôn” của nhân loại, cho rằng chỉ có mình biết Tư duy nên mới đem “ tặng” thiên hạ một bài viết rỗng tuếch như vậy19 nhận xét:

 1. Trời ơi! Dịch ra tiếng Anh, tiếng em kiểu chi mà ác ôn hung ri huh Mo?!I CAN YOU! :-)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ke ke... Tiếng anh hỏng biết giờ bắt đầu học tiếng em đây! Ha ha...

   Xóa
 2. Không biết thế nào, mà người lao động như e đây hơn nửa đời người vẫn nghèo, nghèo miết. Còn những người đã giàu thì quá sức là giàu. Đâu phải e chỉ ngồi không mơ mộng?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. CÔ NƯƠNG À CHƯA ĐỌC HẾT THÌ ĐỪNG PHÁN VỘI? nÓ THỂ HIỆN RẤT RÕ RÀNG ĐÓ. THẬM CHÍ NÓ CÒN BÔI LỌ HÌNH ẢNH LÃNH TỤ, CẢ BÁC HỒ ĐÓ. KỂ CŨNG LẠ. UD MÀ ANH BIẾT SAO ĐỌC HỜI HỢT VẬY KÌA!

   Xóa
  2. Thực ra đâu cần đọc kỹ làm gì. Thế hệ đi sau như em chỉ hỏi một câu đơn giản vậy. Tại sao cũng tay cũng chân như người ta, làm còn hơn người ta mà không khá lên nổi? Xã hội càng ngày càng phân chia sự giàu nghèo rõ rệt, còn nhân dân như những đứa con trong một gia đình có người cha quá gia trưởng, độc đoán, đứa nào lơ tơ mơ là tiêu đời.
   Chủ nghĩa hình như chỉ là một lý tưởng, mà niềm tin vào lý tưởng thì đang lung lay.
   Mô Phật, chán đời.

   Xóa
  3. Nếu em ở quê anh nhìn các đại gia cao su thì em mất hồn. Có người vài chục mẫu cao su hàng năm kiếm khoảng 5 tỷ. Do mình sai thôi, đất nước nông nghiệp lại không biết sử dụng đất đai làm giàu, Như em đó, nếu trước đây mua đất trồng chừng chục mẫu cao su thì nhờ ẳm chồng đi nước này nước nọ chơi thoải mái

   Xóa
  4. Hì, nói thế mà cũng nói. Em từ hay tay trắng, có cóc khô gì mà mua mẫu với chả sào!

   Xóa
  5. Ngày đó đất rừng rẻ như cho vậy, tháng lương anh đã mua cả mẫu rồi nhưng có thèm mua đâu. Chỉ mấy thằng bạn khổ quá lên rừng sống giờ thành đại gia ráo trọi. Hỏng biết có phải con người có số có má không?

   Xóa
 3. Mr Bà Lão dù gì đi nữa cũng thể hiện một quan điểm về chính trị. Còn hơn rất nhiều những người "nửa mùa". Cái gì cũng không dám nghĩ, không dám làm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. CÁI ĐÓ KHÔNG PHẢI LÀ QUAN ĐIỂM CHÍNH TRỊ. PHÂN BIỆT CHO KỶ ĐÓ CÔ NƯƠNG.NGAY CHÍNH TT MỸ CŨNG KHÔNG BÔI LỌ XUYÊN TẠC VÀ HÔ HÀO NGƯỜI DÂN MÌNH CHỐNG ĐẢNG CỘNG SẢN. CÁI ĐÓ MỚI GỌI LÀ QUAN ĐIỂM CHÍNH TRỊ . TÔI VÀ ANH KHÔNG CÙNG QUAN ĐIỂM THÌ CHUYỆN ANH ANH LÀM CHUYỆN TÔI TÔI LÀM. HIỂU CHƯA CÔ NƯƠNG?

   Xóa
  2. Hì, nói túm lại, cũng mong rằng cái chủ nghĩa hiện tại sẽ làm cho người dân được sung sướng. Và những người tin tưởng vào nó cũng nên cố gắng refresh lại toàn bộ xã hội, toàn bộ các lĩnh vực để củng cố lại niềm tin trong nhân dân. Em đã đi qua quá nửa đời người rồi, không còn chờ được nữa.

   Xóa
  3. Thì phải đợi thế hệ em dạy con đó. Sao em không xem các chương trình truyền hình, chẳng hạn như Vượt lên chính mình đó. Cái tính gia trưởng, trọng nam khinh nữ hàng trăm năm rồi còn sữa chưa xong huống hồ chi một quốc gia. Thanh bình không chiến tranh là tiêu chuẩn hàng đầu, an ninh trật tự xã hội để người dân yên tâm sống và làm việc dù còn khó khăn, còn nghèo là thứ hai. Hai cái đó còn chưa lo xong nói chi đến cái khác. Thời phong kiến, một ông Vua tốt quốc thái dân an cũng là độc tài đó.Thôi, em quan tâm chi cho mệt, kiếm chồng,kiếm tiền chắc ăn...ha ha

   Xóa
  4. Hì, nói chớ anh ưu ái cho em không mắng em một vố là em mừng rồi. Em nghe anh, đi kiếm chồng kiếm tiền đây.

   Xóa
  5. Kiếm cũng phải mở to con mắt ra nhé Di .Hehe...

   Xóa

 4. Công Tử Rừng Phong18:19 Ngày 21 tháng 4 năm 2013
  Trời ơi! Dịch ra tiếng Anh, tiếng em kiểu chi mà ác ôn hung ri huh Mo?!I CAN YOU! :-)

  -----------------------
  Mo nè! Cái comment nớ là của tui à? Ngày 18:19 21/4/2013?!?! Hummm!!! Nãy giờ đọc, đâu có thấy Mo dịch tiếng Anh tiếng Em chi mô na!?!?!
  Coi mói tui phải cái lại cái password của tui rồi! huhuhuhuhuh...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Của ctrp 100% không thì sao CT thay avata nó cũng đổi theo?

   Xóa
 5. TỘI BẮN PHÁ LỊCH SỬ A ZUA CHO LÀ TRÍ THỨC, LỢI DỤNG NHỮNG YẾU KÉM CỦA ĐẤT NƯỚC VỨA TRONG VŨNG MÁU CHIẾN TRANH ĐỂ HÍT THỞ KHÔNG KHÍ HÒA BÌNH, BỌN NGƯỜI CƠ HÔI ẤY CHỈ BIẾT ĐÀO MỒ CUỐC MẢ ÔNG CHA, KHÔNG ĐÓNG GÓP MÀ CHỈ HƯỞNG LỢI, ĐÒI HỎI VÀ CHIÊU BÀI CHỐNG PHÀ ĐẢNG VÀ NHÀ NƯỚC VỚI CÁI GỌI TỰ DO NHÂN QUYẾN, HÒNG QUAY LẠI CẢNH NỒI DA XÁO THỊT CHỨ LÀM RA TRÒ TRỐNG GÌ NGOÀI TỰ TÔN ÍCH KỶ. THẤY SÚNG NỔ LÀ BỎ CHẠY DÂNG SỚ CHO NGOẠI BANG ĐỂ ĐƯỢC BAN ƠN. HƠI ĐÂU NGHE VÀ MƠ HỒ . DÂN THƯỜNG HỌ ĐỌC QUA CÒN KHÔNG MUỐN NÓI MÀ CHỬI :"MẢ CHA QUÂN PHẢN ĐỐNG DÁM ĐÀO MỒ CUỐC MẢ CẢ NGƯỜI ĐẢ CÙNG CHA ÔNG CỦA NÓ TÌM LẠI NGÀY HÔM NAY. CHÚNG NÓ HƯỞNG LỘC KHÔNG MỘT NGÁY RA TRẬN CỨU NGUY DÂN TỘC BÂY GIỜ BÀY TRÒ ĂN TỤC NÓI PHÉT.
  TÔI KHÔNG THÍCH CHÍNH TRỊ NHƯNG NGHE NGỨA LỖ TAI.
  vIỆT NAM SAO LẠI ÁP ĐẶT NHƯ CÁC NƯỚC KHÁC. TRÊN THẾ GIỚI NÀY AI CHỐNG PHÁ THÌ ĐỀU BỊ BỎ TÙ CHƯ ĐỪNG CÓ NÓI TỰ DO... HI!HI CHÀO CÁC BÁC CHÍNH TRỊ GIA

  Trả lờiXóa
 6. Hơi bị lạ Công sản nòi mà bắn phá lịch sử, đào mồ cuốc mả ông cha để cười say trong luận phiếm tự do nhân quyền, chống đảng và chính phủ, để a zua, cơ hội cho mình là uyên bác vậy ư?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Anh cứ đọc trong mục blogger thì sẽ hiểu rõ hơn. Cám ơn anh nhé! cẩn thận với những trò bẩn của bọn này.

   Xóa