Thứ Tư, 15 tháng 1, 2020

VỤ ĐỒNG TÂM : TỘI PHẠM TRONG CHÍNH QUYỀN CHỨ Ở ĐÂU XA

*Thông tin chi tiết từ Bộ Công an

14/1/2020, Trung tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an đã thông tin với các cơ quan báo chí về diễn tiến sự việc tại Đồng Tâm vào đêm 8, rạng sáng 9/12020.
Trung tướng Lương Tam Quang cho biết sự việc tại Đồng Tâm có diễn biến phức tạp từ năm 2017 đến nay, đặc biệt là sau khi Thanh tra Chính phủ công bố kết quả rà soát kết luận thanh tra của Thanh tra TP Hà Nội (vào tháng 7-2019).
Cũng theo ông Quang, khi Thanh tra Chính phủ tổ chức đối thoại với người dân để thông báo kết luận rà soát thì ngày 25-11-2019, số người ở tổ đồng thuận gây mất trật tự trụ sở UBND xã Đồng Tâm, chửi bới những người phát biểu ủng hộ, tin tưởng với kết luận của thanh tra. Dùng lời nói, vũ lực đe dọa các đại biểu phát biểu ủng hộ.
“Số này ráo riết chuẩn bị phương án, vũ khí để chuẩn bị chống đối. Họ có ý đồ bắt cán bộ, gây cháy nổ UBND xã Đồng Tâm, gây cháy nổ cây xăng Đồng Tâm để gây tiếng vang với dư luận bên ngoài” - ông Quang thông tin và cho biết trước diễn biến trên, Công an Hà Nội đã nắm bắt tình hình, chủ động chuẩn bị phương án ứng phó."

Như vậy lực lương Công An đã biết rất rõ là Nhóm Đồng Thuận xã Đồng Tâm đã " TÀNG TRỮ VŨ KHÍ TRÁI PHÉP". Điều này càng được khẳng định khi ông Lê Đình Công TUYÊN BỐ CÔNG KHAI SẼ TỬ CHIẾN ĐỂ BẢO VỆ ĐẤT".
Trong các tội danh cáo buộc 22 bị cáo có tội danh " TÀNG TRỮ VŨ KHÍ TRÁI PHÉP"( Tàng trữ gì nữa chứ khi mà họ đã đem ra sử dụng và trở thành hung khí trong vụ án giết người. Đến cái Tội danh cũng được chuẩn bị sẳn). Nhóm Đồng Thuận có đủ thời gian để " Mua vũ khí nóng" ( Lựu đạn) mà Công an hay tổng Cục 2 không có động thái gì thì thật buồn cười. Cứ thử tìm mua "vũ khí nóng" ở xứ sở này thì biết ngay, mười tên cò mồi bán vũ khí nóng thì hế 9 là người của Công an và quân đội !

Dấu hiệu vi phạm luật pháp của "Nhóm Đồng Thuận" hết sức rõ ràng. Thế thì , TẠI SAO LỰC LƯỢNG CHỨC NĂNG KHÔNG XIN LỊNH KHÁM XÉT ĐỂ TIẾN HÀNH KHÁM XÉT NGĂN CẢN CÁC ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG SỐ VŨ KHÍ TRÁI PHÉP NÀY ĐỂ XÃY RA TÌNH TRẠNG HỌ SỬ DỤNG VŨ KHI GÂY TỬ VONG CHO 3 CHIẾN SĨ CÔNG AN ĐÊM NGÀY 9/1/2020?

VIỆC TIẾN HÀNH KHÁM XÉT CÁC ĐỐI TƯỢNG TÌNH NGHI TÀNG TRỮ VŨ KHÍ TRÁI PHÉP LÀ VIỆC LÀM RẤT DỄ DÀNG ĐỐI VỚI CƠ QUAN CÔNG AN.

NHƯNG KHÔNG, HỌ ĐÃ KHÔNG LÀM ĐIỀU PHẢI LÀM. VÀ PHẢI CHĂNG CÓ AI ĐÓ MUỐN NHÓM ĐỒNG THUẬN SỬ DỤNG SỐ VŨ KHÍ NÀY CHÔNG LẠI NGƯỜI THI HÀNH CÔNG VỤ, VÀ THIỆT MẠNG CÀNG NHIỀU NGƯỜI CÀNG TỐT. VÌ ĐIỀU HỌ MUỐN LÀ PHÁ HOẠI "UY TÍN ĐANG CÓ TRỞ LẠI CỦA ĐẢNG CỘNG SẢN", PHÁ HOẠI SỰ HÒI NHẬP VIỆT NAM VỚI CỘNG ĐỒNG QUỐC TẾ?

Cũng theo ông Quang, sự việc đêm và rạng sáng ngày 9/01/2020 có thể hiểu như sau :

- Nhóm "Đồng Thuận " lén lút tổ chức gây rối ban đêm, tìm cách phá việc xây dựng tường rào và chạm trán với lực lượng bảo vệ công trình. Khi không phá đuợc họ rút về làng. Thế là họ đã rơi vào "ý đồ" của kẻ ra lệnh muốn "tiêu diệt Nhóm Đồng Thuận". Thế nên, lực lượng Công an ( được chuẩn bị sẵn) liền tiến hành truy kích, tấn công vào làng Đồng Tâm mà họ biết chắc là sẽ bị chống trả quyết liệt bằng VŨ KHÍ SÁT THƯƠNG.
Nếu như nhóm quấy rối Đồng Thuận không rút về làng Đồng Tâm mà sang làng khác thì chắc hẳn không có sự truy kích và xãy ra sự kiện đau lòng khiến 4 người thiệt mạng. ( Mà họ không thể không rút về thôn Hoành- Đồng Tâm)

Việc truy kích các đối tượng mà lực lượng chức năng biết rất rõ ràng là sẽ xãy ra xung đột, cho dù việc truy kích bắt các đối tượng là không nhất thiếtphải thự hiện ngay. Thế nhưng nó vẫn xãy ra, bởi lẽ mọi chuyện như đã đã được chuẩn bị từ trước để dẫn đến tội danh " chống người thi hành công vụ", tàng trữ vũ khí trái phép" và cả tội danh " GIẾT NGƯỜI".

VÀ NHỮNG ĐIỀU ĐÓ ĐÃ XÃY RA. CHỦ TỊCH NƯỚC HẲN SẼ RẤT ĐAU LÒNG KHI KÝ TRAO TẶNG HUÂN CHƯƠNG CHO CÁC CHIẾN SĨ ĐÃ BỎ MẠNG!

GIẶC Ở BÊN NGOÀI KHÔNG ĐÁNG SỢ BẰNG GIẶC Ở TRONG NHÀ. TỘI PHẠM NGAY TRONG CHÍNH QUYỀN CHỨ Ở ĐÂU XA?

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét