Thứ Tư, 26 tháng 11, 2014

Nói Về “Lối Thoát Cho VN” Với Ts Mai Thanh Truyết

Trần Khách Quan

Phải chăng là để có cơ hội tham gia vào việc bán chủ quyền quốc gia Việt Nam thêm một lần nữa cho thế lực mạnh nhất trong liên minh? Để rồi xương máu và môi trường của dân tộc và đất nước Việt lại bị khai thác một lần nữa cho quyền lợi của các thế lực ngoại bang hùng mạnh trong liên minh?! (TKQ)


Trước tiên, xin minh định lại cách dùng từ ngữ TC với ông Tiến Sĩ. Nếu gọi China là Trung Cộng thì tỏ ra không hiểu biết gì về Cộng Sản bởi vì nó đã từ bỏ Chủ Thuyết Cộng Sản từ lâu, ít nhất cũng đã trên 30 năm rồi, kể từ khi “mèo trắng cũng như mèo đen, miễn là bắt được chuột”. Để hiểu rõ hơn, xin ông Tiến Sĩ hãy nhìn sang và so sánh sự khác hẳn nhau giữa China hiện nay với Cộng Sản Bắc Triều Tiên, Cộng Sản Cuba hay China Cộng Sản trước kia về chính sách tự do kinh doanh. Hơn nữa, ông Tiến Sĩ đang dương lên ngọn cờ chống Cộng, nhưng nếu cứ gọi nó là Trung Cộng thì hóa ra ông Tiến Sĩ không những không chống Cộng mà lại còn ca ngợi Chủ Nghĩa Cộng Sản, bởi vì ông Tiến Sĩ đã ngụ ý rằng nhờ có Chủ Nghĩa Cộng Sản mà “Trung Cộng” đã phát triển một cách thần tốc vượt hẳn các nền dân chủ lâu năm như của Ấn Độ, Nam Dương, Philippine, v.v…

Bởi vậy, chống Cộng thì phải biết Cộng Sản là gì, không biết thì chống Cộng là chống cái gì ?!!! Có phải không, ông Tiến Sĩ?

Chống Cộng thì phải hiểu biết Cộng cũng giống như khi điều khiển một phản ứng hóa học để thu lấy các sản phẩm : A + B → C + D, ông Tiến Sĩ không thể không tìm hiểu những điều kiện khối lượng tác chất, nhiệt độ, áp suất, năng lượng,… cùa phản ứngChu tầm chu: Chu Tất Tiến và TS Mai Thanh Truyết - tại hội trường Việt Báo 2010

Ông TS Mai Thanh Truyết đã phê phán rất nhiều, lý luận rất dài, nhiều khi đúng, nhiều khi không đúng về “Lối Thoát cho Việt Nam” nhưng cốt ý chỉ để nói rằnggiải pháp cho Việt Nam là những điều kiện như sau :


1). Việt Nam cần một thể chế dân chủ.

2). Việt Nam cần một liên minh quân sự với nhiều quốc gia khác để chống lại sức mạnh quân sự của TC(Trung Cộng).

3). Để có thể thực hiện được những ý đồ trên, giải pháp cần thêm điều kiệnphải loại bỏ chế độ Cộng Sản Việt Nam.

Riêng cái khoản loại bỏ cái gọi là chế độ Cộng Sản ở Việt Nam hiện nay thì ông Tiến Sĩ đã trình bày rằng chỉ là mơ ước và không biết cách nào (trong khi đó, chính quyền Cộng Sản Việt Nam phản ứng lại rằng: dân chúng Việt Nam hiện nay đang được khuyến khích làm ăn một cách tự do để làm giàu cho bản thân và cho đất nước cũng giống y như mọi quốc gia gọi là dân chủ khác, thì sao đây?). Thôi thì cứ GIẢ TỈ như là Chính Quyền Cộng Sản Việt Nam hiện nay nhượng quyền lãnh đạo đất nước cho ông Tiến Sĩ Mai và các đảng phái chống Cộng khác, vậy hãy coi thử xem ông Tiến Sĩ Mai Thanh Truyết giải quyết ra sao các vấn đề đã đặt ra.

. Việt Nam có cần một thể chế dân chủ không ?

Rất đồng ý với ông Tiến Sĩ Mai về sự cần thiết phải có một thể chế dân chủ cho Việt Nam. Tuy nhiên, cần thiết hơn là phải nhận diện được thế nào là dân chủ thì mới có thể nhắm hướng vươn tới và nắm bắt được dân chủ,

Dân chủ như Philippine, như Haiti, …nhưng tại sao vẫn cứ triền miên đói nghèo thì đâu có hùng mạnh để chống Trung Cộng, phải không ông Tiến Sĩ ? Đó là lý do tại sao phải nhận diện cho đúng thứ dân chủ cần thiết ngõ hầu có thể biết đường tậu được nó hòng đưa đất nước đến chỗ hùng mạnh như ông TS đã mong muốn và khẳng định.

Nhưng tiếc thay, coi qua "giò cẳng” lý luận của ông Tiến Sĩ đã trình bày, xem chừng như Tiến Sĩ Mai của chúng ta lại trông như không hiểu biết gì về cái thứ dân chủ cần thiết đó nó phải như thế nào và làm sao để tạo dựng được nó!

Giả tỉ ngay bây giờ Cộng Sản Việt Nam  nhường quyền cho, thế thì trên cơ sở của tình trạng vật chất và tinh thần của đất nước hiện nay, chắc là ông Tiến Sĩ và cả cái đảng gì đó của ông cũng chẳng thể nào đưa ra được mô hình cái thứ dân chủ cần thiết đó. Mô hình thôi còn không nghĩ ra chứ chưa nói đến tạo dựng cho nó hoạt động tốt.

Bởi vậy, cái nền dân chủ để đưa đất nước đến chỗ hùng mạnh của ông Tiến Sĩ cũng chỉ là nói cho có nói, chỉ là mơ mộng hão, hoàn toàn không biết hình thù của nó để có thể phát triển và giữ được độc lập chủ quyền!

Mơ mộng hão thì ai cũng mơ được, chỉ tiếc là không xài được.

. Việt Nam có cần một liên minh quân sự như ông Tiến Sĩ Mai Thanh Truyết đã lý luận không ?

Nôm na cho dễ hiểu: liên minh là chung sức nhau để phấn đấu cho một mục đích cùng có lợi cho mọi thành viên của liên minh. Không thấy có lợi, đâu có ai cần đến liên minh.

Nhưng, sự đời cho thấy làm gì có một sự liên minh mà quyền lợi sẽ được phân chia đồng đều, thậm chí kẻ yếu còn bị lợi dụng để khai thác và phục vụ cho quyền lợi của kẻ mạnh thao túng liên minh. Nhưng, sự đời cũng trớ trêu cho thấy, các dân tộc nhược tiểu lại rất ngây thơ tin cậy vào liên minh, đó là một yếu điểm hằng có của những dân tộc nhược tiểu cho nên nó rất dễ bị dụ dỗ và bị khai thác bởi những thế lực hùng mạnh rao giảng về liên minh.

Trong thực tế đã qua, không ngờ Tiến Sĩ Mai lại không nhớ rằng, quốc gia Việt Nam Cộng Hòa yêu quí của ông cũng đã từng liên minh với Mỹ, Úc, Thái Lan, Đại Hàn,… trong chiêu bài chống lại sự bành trướng của Cộng Sản về phương Nam ! Nhưng, kết cục của sự liên minh đó là cái nước Việt Nam Cộng Hòa yêu quí của ông đã bị thao túng và định đoạt bởi quốc gia mạnh nhất là Mỹ để cuối cùng bị bán đứng cho Cộng Sản (thay vì chống) sau khi họ đã khai thác đủ xương máu và môi trường sống của dân tộc và đất nước của ông. Thật là ngạc nhiên khi một nhà khoa học như ông Tiến Sĩ Mai lại không hề suy nghiệm đến cái kinh nghiệm thương đau đó khi liên minh!

Bây giờ, lại tiếp tục kêu gọi phải liên minh với các thế lực hùng mạnh khác, ông Tiến Sĩ họ Mai hi vọng gì? – Phải chăng là để có cơ hội tham gia vào việc bán chủ quyền quốc gia Việt Nam thêm một lần nữa cho thế lực mạnh nhất trong liên minh? Để rồi xương máu và môi trường của dân tộc và đất nước Việt lại bị khai thác một lần nữa cho quyền lợi của các thế lực ngoại bang hùng mạnh trong liên minh?!

Như vậy, cái lối thoát của ông Tiến Sĩ chỉ có nghĩa là bế tắc !

Nếu đứng dưới góc độ là Đệ Nhứt Phó Chủ Tịch của Đại Việt Quốc Dân Đảng, ông Tiến Sĩ Mai Thanh Truyết có thể cứ dóc phét lừa mị dân như những chính khứa của các đảng phái khác thì cũng có thể chấp nhận được vì đó là tính cách và là công việc phải làm của chính khứa bọn họ. Nhưng, dưới góc độ của một Thầy Giáo và một Khoa Học Gia Tiến Sĩ Hóa Học Đại Học Besancon Pháp thì cứ dóc phét lừa mị dân như thế thật là khó có thể chấp nhận được, bởi vì đó là đã đánh mất lương tâm và danh dự của một vị Thầy và một Nhà Khoa Học có học vị cao nhất trong mọi học vị.(*)

Khách Quan.

* Những người có bằng cấp của VN thường chỉ dùng bằng cấp để làm quan, một dạng thức của những công bộc .Vì mang đặc tính thói quen của công bộc cho nên nhận thức chính trị của các nhà khoa bảng Việt Nam cũng chẳng khác gì thường dân. Tiến Sĩ cũng không là ngoại lệ.(Dựa theo ý của “chuyên gia dân chủ đa nguyên” Nguyễn Gia Kiểng)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét