Trên thế giới có rất nhiều món ăn lên đến cả trăm triệu. Bởi món ăn không chỉ quý hiếm, bổ dưỡng, chữa được một số bệnh mà còn cho thức khách những khám phá mới lạ bởi hương vị có một không hai của nó.
Có giá lên đến hàng nghìn USD, các món ăn đắt nhất thế giới không chỉ quý hiếm mà còn đưa đến cho người ăn những dư vị khác lạ.
1. Cà phê Kopi Luwak, Indonesia
Loại cà phê này hầu như chỉ có ở Indonesia, trên các hòn đảo Sumatra, Java và Sulawesi. Từ Kopi Luwak được dùng để chỉ một loại hạt do loài cầy vòi đốm ăn quả cà phê rồi thải ra.
Trong khi đó tên gọi Kopi Luwak bắt nguồn từ từ kopi trong tiếng Indonesia có nghĩa là cà phê. Luwak là tên một vùng thuộc đảo Java, đồng thời cũng là tên của một loài cầy cư trú ở đó. Loài này phân bố rải rác ở các nước vùng Đông Nam Á như Indonesia, Philippines, Việt Nam và miền nam Trung Quốc. Thức ăn ưa thích của chúng là quả cà phê.
Tuy nhiên, khi vào dạ dày chỉ có cùi cà phê được tiêu hoá, còn hạt cà phê lại theo đường tiêu hóa bị thải ra ngoài. Dưới tác dụng lên men của các enzym trong dạ dày mùi vị của cà phê bị biến đổi, tạo ra hương vị đậm đà, hơi lẫn mùi mốc.
Diễn viên người Anh John Cleese đã tả rằng: "nó vừa có vị bùi bùi của đất, lại ngai ngái như bị mốc, vừa dìu dịu, lại giống như nước sirô, đậm đà như mang theo âm hưởng của rừng già và của sôcôla. "Đúng ra thì chỉ có phần thịt cà phê được lên men tiêu hoá. Hạt cà phê còn có lớp vỏ cứng bảo vệ, cho nên nếu như có chịu tác dụng của enzym đi chăng nữa thì tác dụng đó cũng là rất nhỏ.
Hương vị của Kopi Luwak do họ cầy hương ở Indonesia sản xuất ra tinh khiết hơn so với họ cầy hương ở châu Phi. Nguyên nhân là ở chỗ những con cầy hương ở châu Á chỉ ăn cây cỏ, trong khi họ hàng của chúng ở châu Phi lại quen ăn thịt.
Loại cà phê này có tên là Kopi Luwak và được sản xuất tại Indonesia. Chúng được thải ra từ đường tiêu hóa của một loại cầy hương có tên là Civet. Giá bán gần 230 USD/kg.
2. Pho mát của nai sừng tấm Bắc Mỹ(Moose Milk Cheese )
Pho mát của nai sừng tấm Bắc Mỹ có giá lên đến 500 USD/kg. Loại pho mát này chỉ có tại trang trại nuôi nai sừng tấm ở nông thôn Thụy Điển.
3. Thịt bò Kobe, Nhật Bản
Thịt bò Kobe là loại thịt bò nổi tiếng thế giới và là một đặc sản của thành phố Kobe thuộc vùng Kinki, Nhật Bản. Bò Kobe thuộc giống bò Tajima-ushi, một giống bò độc đáo của vùng Kobe.Cách nuôi bò của Kobe thật ít ai có thể hình dung nổi. Những con bò Kobe được nuôi nấng, săn sóc chẳng khác gì những ông hoàng bà chúa; được cho ăn toàn những thức ăn bổ dưỡng như bắp non, lúa mạch, cỏ tươi; ...được uống bia để ăn cho ngon miệng; được tắm nước nóng, nghe nhạc trữ tình của Mozart, Chopin để thư giãn; và đặc biệt là hàng ngày được massage với rượu sakê! Massage để làm gì? Xin thưa để những lớp mỡ hòa quyện vào lớp thịt nạc khiến cho thịt bò Kobe trở nên béo ngậy, thơm ngon.
Bò Kobe là một trong 3 giống bò Wagyū cho thịt ngon nhất. Hương thơm nhẹ, vị béo quyện cùng với những thớ thịt mượt mà như tan dần trong miệng đã làm cho thịt bò Kobe được xếp vào hàng thượng hạng.
Giá bán của thịt bò Kobe đến từ vùng Kobe của Nhật Bản lên đến 500 USD/kg.
Thịt bò Kobe là loại thịt bò đắt nhất thế giới. Một cân Anh
(0,454kg) có giá khoảng 100USD, ( hơn 3 triệu đồng/kg) ! Bạn có thể thưởng thức món ăn này tại nhà hàng Craftsteak, New York, nước Mỹ với giá là 2800 đô la Mỹ (khoảng hơn 53 triệu đồng).
Thịt bò Wagyu tươi...
4. Khoai tây La Bonnotte, Pháp: Khi nhắc đến những món ăn thuộc dạng “quý tộc mới dám động vào”, chắc chắn bạn sẽ không bao giờ nhắc đến khoai tây. Tuy nhiên, đó lại là chuyện trước đây mà thôi. Khoai tây La Bonnotte là một trong những thực phẩm đắt nhất quả đất và nó chỉ được phục vụ trong những nhà hàng sang trọng.Giá của loại khoai tây La Bonnote lên đến hơn 2.000 USD/kg. Nó được trồng ở trên đảo Noirmoutier (Tây Nam nước Pháp).
Nhìn hấp dẫn quá cơ. Giá của một 1 kilogam khoai tây La Bonnotte vào khoảng 700 USD (tương đương 14,7 triệu VNĐ), điều này khiến nó trở thành loại khoai tây đắt giá nhất. Việc có giá như vậy không chỉ vì vị mặn ngon lành của nó, mà còn vì nó rất hiếm. Loại khoai tây này chỉ được trồng ở Noirmoutier, một hòn đảo ngoài khơi phía tây nước Pháp.
Những củ khoai tây này rất hiếm.
Chỉ có một 100 tấn khoai được sản xuất mỗi năm và chúng được thu hoạch bằng tay. Củ và lá của La Bonnotte quá “mỏng manh” để có thể thu hoạch bằng máy, đó là chưa kể đến việc nó còn được bón bằng tảo và rong biển để có hương vị “độc nhất”: vị mặn. Cũng chính vì sự mỏng manh của nó khiến cho các công ty nông nghiệp không buồn để ý đến (do họ không thể canh tác theo kiểu công nghiệp nên không đem lại nhiều lợi nhuận). Vì vậy, La Bonnotte tồn tại dường như nhờ vào tình yêu và sự chăm sóc của những người Pháp yêu khoai tây!
La Bonnotte còn được gọi là "Vua khoai tây", những củ khoai này được trồng vào tháng 2 và sẵn sàng thu hoạch vào tuần đầu tiên của tháng 5. Hơn thế nữa, nó sẽ giữ lại tất cả hương vị nếu như được thu hoạch và thưởng thức trong cùng một ngày!
5. Cá ngừ vây xanh
Cá ngừ vây xanh có giá lên tới 2.600 USD/kg. Kỷ lục lớn nhất về loại cá ngừ vây xanh được đấu giá là 736.000 USD. Một con cá ngừ vây xanh lớn – cân nặng 415 ký – đang được ướp trong đá lạnh và đang hướng về Nhật Bản để đấu giá, nơi nó có thể mang lại cho người bắt hàng chục ngàn đô la.
Trong phiên đấu giá đầu tiên của năm mới tại chợ cá tấp nập Tsukiji ở Tokyo, con cá ngừ nặng 222 kg mắc câu ở ngoài khơi phía đông bắc Nhật Bản đã được bán ra với giá 155,4 triệu yen, tương đương 1,7 triệu USD.
Theo Telegraph, loại cá có thịt màu đỏ hồng tươi ngon là nguồn nguyên liệu cao cấp để làm món sushi và sashimi. Những lát ngon nhất của con cá ngừ vây xanh có thể được bán ra với giá 2.000 yen (22,7 USD) một lát tại các cửa hàng sushi hạng sang của Tokyo.
Người giành quyền sở hữu con cá là Kiyoshi Kimura, chủ tịch tập đoàn Kiyomura, điều hành chuỗi nhà hàng Sushi-Zanmai. Ông cho rằng cái giá trên khá cao nhưng ông muốn mua con cá để "quảng bá cho Nhật Bản".
Ông dự kiến chế biến con cá để phục vụ cho các khách hàng vào cuối ngày hôm qua, dù ông không hé lộ chi phí mỗi suất ăn là bao nhiêu.
Chính ông Kimura cũng lập kỷ lục trong phiên đấu giá dịp năm mới năm ngoái với 56,4 triệu yen (gần 640.000 USD). Phiên đấu giá thu hút nhiều doanh nhân giàu có như một cách ăn mừng năm mới và thu hút sự chú ý của công chúng. Mức giá cao không nhất thiết phản ánh chất lượng cá đi kèm.
Nhật Bản tiêu thụ 80% cá ngừ vây xanh đánh bắt được trên toàn thế giới và một lượng lớn loại cá này từ khắp toàn cầu cũng được vận chuyển sang Nhật Bản để tiêu thụ.
Số lượng của ba loại cá ngừ vây xanh Thái Bình dương, Đại Tây dương, Nam Thái Bình dương, đều đã giảm xuống rõ rệt trong vòng 15 năm qua do tình trạng đánh bắt quá mức.
Hồi đầu tuần, một nhóm liên chính phủ dự kiến công bố dữ liệu số lượng cá ngừ vây xanh Thái Bình dương, trong đó các nhà môi trường tin rằng có một sự giảm sút đáng báo động.
Lượng cá ngừ vây xanh Nam Thái Bình dương cũng đã giảm từ 3 đến 8% so với ban đầu. Lượng cá ngừ vây xanh Đại Tây dương và Địa Trung Hải giảm 60% từ năm 1997 đến 2007 do bị đánh bắt tràn lan, thường là bất hợp pháp, đánh bắt vượt mức cho phép và hạn ngạch lỏng lẻo. Dù tình hình đã được cải thiện trong vòng năm gần đây nhưng cách chuyên gia cho biết triển vọng cho các loài cá này vẫn còn rất mong manh.
6. Nấm Matsutake, Nhật Bản
Nấm Matsutake, loài nấm tượng trưng cho giới quý tộc và cuộc sống xa hoa, phú quý của xứ sở Mặt trời mọc.
Nấm Matsutake được yêu quý, bởi nó chỉ mọc được trong môi trường tự nhiên. Nơi lý tưởng nhất cho Matsutake sinh trưởng và phát triển chính là những rừng thông, nơi vùng đất mỏng. Có lẽ chính vì “gắn bó” với thông nhiều như thế, nên mùi vị của Matsutake rất khó diễn tả, thoảng một chút mùi nhựa thông xen mùi quế, lẫn mùi phô mai chín.
Nấm Matsutake của Nhật Bản được bán với giá 4.000 USD/kg.
7. Hoa Saffron
Saffron là loại cây quý, dùng làm thuốc và để làm gia vị, người nước ngoài rất ưa dùng loại hoa này. Saffron được trồng nhiều tại Morocco, Iran và Tây Ban Nha, mỗi đóa hoa có 3 nhụy nhỏ li ti - phải hái đến 200 nghìn hoa mới thu được khoảng 1 kilogram Saffron.
Saffron có tác dụng để trị các bệnh: cảm cúm, khô da, đau dạ dày, cao huyết áp, chống trầm cảm và một số bệnh khác.
Hiện nay các bác sĩ trên thế giới đang nghiên cứu và đã có kết luận ban đầu: saffron có tác dụng điều trị ung thư gan, đây có thể coi là tin vui với những ai bị mắc căn bệnh hiểm nghèo này. Ngoài tác dụng chữa bệnh, hoa saffron còn được dùng như một loại mỹ phẩm thượng hạng làm đẹp da cho phụ nữ. Nhụy hoa rất nhỏ nhưng lại có những tính năng chữa bệnh thật đặc biệt.
Ngoài tác dụng chữa bệnh nhụy hoa saffron còn được sử dụng làm gia vị và nó được coi là gia vị đắt nhất thế giới và hoa saffron còn được dùng như một loại mỹ phẩm thượng hạng làm đẹp da cho phụ nữ.
Hoa Saffron - một loại gia vị quý có giá lên đến hơn 4.000 USD/kg. Chúng được thu hoạc bằng tay và phải mất hơn 75.000 sợi Saffron mới thu được khoảng 0,5kg gia vị.
8. Nấm trắng Truffles, châu Âu
Có thể gọi Truffles là nấm (fungus) vì nó không có rễ và hạt, thường mọc quanh cây sồi hay cây dẻ, gọi là gia vị (spice) cũng đều đúng, vì nấm truffles riêng một mình nó không phải là một món ăn, nhưng nó được dùng làm hương liệu để nấu nướng sẽ làm tăng thêm hương vị cho các món khác.
Có ba loại nấm truffle có thể ăn được, cả ba đều nổi tiếng nhờ hương vị thơm ngát: Summer Truffle, Truffle mùa hè, còn gọi là Truffle Anh Quốc (Tuber aestivum); Truffle của làng Vaucluse và Magny, tỉnh Périgord bên Pháp còn gọi là Truffle Ðen (Tuber melano sporum); và Truffle miền Piedmont còn gọi là Truffle Trắng của Y¨ Ðại Lợi (Tuber magnatum).
Nấm trắng Truffles ở châu Âu có giá hơn 7.000 USD/kg.
9. Dưa hấu Dansuke, Nhật Bản
Đây là loại dưa hấu đen chỉ trồng được trên đảo Hokkaido ở Nhật Bản. Trong mỗi vụ thu hoạch chỉ có khoảng 65 quả trên khắp cả đảo. Những người trồng loại dưa này nói rằng nó có độ ngọt lớn gấp nhiều lần dưa hấu thường.
Dưa hấu Dansuke được trồng ở Nhật Bản đã từng được bán với giá 6.100 USD hồi năm 2009.
10. Trà màu xanh lá cây Tieguany
Loại trà màu xanh lá cây Tieguany có giá tới 6.000 USD/kg.
11.Chai rượu Tequila sẽ được Công ty sản xuất rượu Tequila Ley.925 của Mexico bán đấu giá vào tháng 8-2007 tại London, Paris, Monaco và Dubai với giá lên tới 1 triệu Euro, tương đương gần 2 triệu USD theo thời giá hiện tại.Chai rượu được biết tới dưới cái tên “The Diamond Sterling” và là một chai trong bộ sưu tập “Niềm đam mê Tequila của người Aztec” .
Nếu được bán với giá kể trên chai rượu Tequila không những trở thành chai rượu đắt nhất thế giới, mà danh tính của chủ nhân sẽ được ghi danh vào cuốn kỷ lục Guinness, được mời du lịch các kim tự tháp Chichen Itza và Teotihuacan cũng như được đến thăm vùng Tequila ở Jalisco của Mexico.
Chai rượu Tequila này nặng 8kg, được bọc 4kg bạch kim và nạm 4.000 viên kim cương.
12.Giống dưa Yubari (Nhật): Tại một buổi đấu giá diễn ra ở Chợ bán buôn trung tâm Sapporo thuộc phía Bắc Hokkaido vào hôm 4/5, cặp dưa vàng Yubari đã được bán với giá 1,6 triệu yên (hơn 331 triệu đồng). Đây là mức giá cao thứ ba từng được trả cho giống dưa vàng danh tiếng.
Cặp dưa vàng Yubari được đấu giá thành công với giá 1,6 triệu yên, tương đương hơn 331 triệu đồng. Ảnh: AFP
Một người buôn hoa quả địa phương đã trở thành chủ nhân cặp dưa vàng nặng 3,7kg sau khi trả mức giá tương đương với khoản tiền bỏ ra để mua một chiếc xe hơi loại nhỏ. Ở đất nước mà một quả táo có giá hơn 5 USD, một gói 20 quả anh đào có giá hơn 100 USD thì rõ ràng người tiêu dùng Nhật đã quá quen với những loại hoa quả giá cao ngất ngưởng như thế này.
Con số 1,6 triệu yên trả cho cặp dưa vàng Yubari cho thấy khao khát về việc tạo dựng uy tín lớn tới mức nào. Dưa vàng Yubari vốn được coi là một biểu tượng địa vị ở Nhật Bản, giống như một loại rượu hảo hạng. Chúng thường được dùng làm quà tặng đặc biệt cho bạn bè và đồng nghiệp.
Năm 2008, một cặp dưa vàng Yubari được bán đấu giá với mức kỷ lục 2,5 triệu yên (hơn 517 triệu đồng). Dưa đạt tiêu chuẩn chất lượng cao phải có hình cầu hoàn hảo cùng lớp vỏ gồm những đường vân xếp đều đặn. Cuống dưa hình chữ T phải còn nguyên trên thân dưa. Người ta còn cầu kỳ đặt dưa bên trong những chiếc hộp được trang trí đẹp mắt trước khi đem đi bán.
13.Trứng cá Caviar
Caviar, tiếng Việt Nam gọi là trứng cá đen. Trứng cá đen - nổi tiếng trong giới sành ẩm thực với tên gọi viên ngọc trai đen, là loại thức ăn vô cùng quý hiếm được khai thác từ Cá Tầm. Trứng cá Caviar được bán với giá 25.000 USD
Cupcake phượng hoàng vàng
Một trong những món ăn đắt nhất thế giới không thể không nhắc tới là chiếc cupcake có tên là "Phượng hoàng vàng" được trình làng vừa giữa năm 2012 của quán café Bloomsbury tại Dubai (Ấn Độ).
Chiếc bánh có cái tên mỹ miều này được làm từ chocolate Ý, 23 cara vàng ăn được, dâu tây, rất nhiều bụi vàng và có giá bán lên tới 600 triệu đồng. Đế lót bánh cũng được làm từ vàng 24 cara. Để thưởng thức chiếc bánh này, bạn phải được đặt mua trước ít nhất 48 giờ.
Ly cocktail 27321
Năm 2008, khách sạn hình cánh buồm nổi tiếng thế giới Burj Al Arab đã chế ra ly cocktail đắt nhất thế giới với mức giá 27.321 UAE dirham (tương đương với khoảng 155 triệu đồng). Tên gọi và mức giá của ly cocktail là sự kết hợp giữa 27 tầng nhà và 321m chiều cao của khách sạn.
Cocktail 27321 được làm từ rượu whisky đơn mạch nha Macallan 55 năm tuổi từ Moray, Scotland, trái cây đắng sấy khô, đường trái cây tự chế và đựng trong ly dát vàng 18 cara. Mặc dù bán được 10 ly cocktail 27321 trong vòng 6 tháng, nhưng hiện tại Burj Al Arab đã ngừng pha chế và phục vụ loại cocktail này.
Món tráng miệng Chocolate Frrrozen Haute
Món bánh tráng miệng sôcôla Frrrozen Haute cũng được xếp vào danh sách những món ăn đắt nhất thế giới. Món bánh của nhà hàng Serendipity 3 (New York) có giá bán lên tới 18.173 đôla (tương đương với khoảng 380 triệu đồng) này là sự kết hợp của 28 loại cacao, 5 gram vàng 23 cara và rất nhiều bột vàng phủ phía trên.
Bánh được đựng trong một ly lót vàng lá ăn được, được trang trí bằng vàng 18 cara và vòng kim cương. Chiếc thìa để thưởng thức món bánh này cũng được nạm nhiều viên kim cương quý.
Bánh kẹp thịt “Le Burger Extravagant”
Chắc bạn sẽ hỏi liệu một chiếc bánh kẹp thịt đắt nhất thế giới thì sẽ có những gì? Nhân bánh được làm từ thịt bò waygu của Nhật Bản (loại bò được chăm sóc với chế độ đặc biệt như massage, ăn cỏ tươi hoặc lúa non, uống nước tinh khiết hoặc bia, thả ở những trang trại rộng), phết bơ làm từ hơn 10 loại thảo mộc, muối lấy từ nước biển Thái Bình Dương rồi đem cô cạn bằng khói gỗ Salish Alderwood, phomat cheddar nổi tiếng của Anh, trứng chim cút chiên, nấm Capagna trắng và trứng cá muối Kaluga.
Chiếc bánh này được trang trí bằng một chiếc tăm vàng có gắn kim cương ở trên. Để được thưởng thức chiếc bánh này, thực khách sẽ phải chi $293 (khoảng hơn 6 triệu đồng). “Le Burger Extravagant” cũng là một trong những món ăn đắt đỏ của nhà hàng Serendipity 3.
Sushi Del Oriente
Sushi Del Oriente được cuốn bằng vàng lá 24K với năm viên kim cương châu Phi 0,2 carat trang trí ở phía trên. Món ăn này do đầu bếp nổi tiếng Angelito Araneta Jr của công ty ẩm thực cao cấp Karat Chef (Manila, Philippines) thực hiện và được bán với giá 85.727,59 peso Philippines (khoảng 45 triệu đồng).
Sushi Del Oriente thường được đấng mày râu lựa chọn để làm quà cầu hôn. Quả thực nếu là cô gái may mắn được cầu hôn bằng món sushi này, chắn hẳn bạn khó có thể nói lời từ chối.
Món súp “Đức Phật nhảy qua tường”
Sở dĩ món súp này có cái tên lạ đến thế bởi nhà hàng Mayfair Kai (London) - nơi chế biến ra món ăn này tin rằng nó ngon đến mức những người ăn chay cũng vui lòng nếm thử.
Thành phần của loại súp đặc biệt này bao gồm vây cá mập, bào ngư, nấm hoa Nhật Bản, dưa chuột biển khô, sò điệp, thịt gà, giăm bông Hồ Nam, thịt lợn và nhân sâm. Nếu muốn thưởng thức món ăn có cái tên độc đáo này, bạn hãy chuẩn bị 108 bảng Anh (khoảng 3,5 triệu đồng) và đừng quên phải đặt trước 5 ngày.
Bánh Frittata - 1000 đô/1 cái (~19 triệu đồng/1 cái)
Món ăn sáng đắt tiền này bao gồm trứng, tôm hùm và 10 ounces (khoảng 3 lạng) trứng cá muối mà mỗi ounce trứng cá muối có giá khoảng 1,2 triệu đồng. Trong menu của nhà hàng món còn rất nhiều món đắt tiền khác nữa...
Liệu ăn có ngon không nhỉ?
Trứng cá muối Beluga:$130/ 10 grams - Beluga Caviar 250 Grams: $2,900
Trứng cá muối Beluga được xem là thực phẩm đắt tiền nhất thế giới bởi mỗi kg trứng muối có giá đến 5000 đô la Mỹ. Đây là trứng cá của loài cá tầm Beluga sinh sống chủ yếu ở vùng biển Caspi. Đây là những quả trứng lớn nhất trong họ nhà cá sử dụng làm trứng cá muối. Trứng cá tầm có nhiều màu sắc từ tím đến đen và các màu nhạt khác.
$2,520/ hủ 14-ounce
Cá nóc “Fugu”
Fugu là cá nóc theo cách nói của người Nhật được chế biến thành món ăn rất cầu kỳ. Bởi bản thân cá nóc có chứa độc tố gây chết người mà người đầu bếp phải hết sức chú ý. Đầu bếp chế biến cá nóc từ các nhà hàng hạng sang của Nhật đều phải được rèn luyện công phu khi bắt đầu chế biến món ăn “tử thần” này.
Gan ngỗng béo “Foie Gras”
Đứng thứ hai sau trứng cá hồi muối là món gan ngỗng của người Pháp. Để có được món “Foie Gras” người ta phải chuẩn bị từ khâu chọn giống gia cầm đến khi lấy gan chế biến món ăn. Người ta nuôi vịt, ngỗng ở trang trại theo một chế độ nghiêm ngặt, đặc biệt là giai đoạn cho ăn vỗ béo trong hai tuần vào tháng thứ ba, nhờ đó, gan sẽ sản sinh ra mỡ. Gan ngỗng nổi tiếng nhất được sản xuất ở vùng Perigord, Tây Nam nước Pháp.
Haute Dog(HOT DOGS):Giá: 69 USD/chiếc
Địa chỉ: Serendipity 3, New York, Mỹ
So với một chiếc bánh hotdog thông thường chỉ có giá 2 USD, thì với 69 USD, “haute dog” đã trở thành chiếc bánh hotdog đắt nhất hiện nay. Công thức của món bánh này không thể thiếu dầu nấm cục trắng, nấm cục đen (loại nấm đắt nhất thế giới), gan ngỗng, thịt bò 100% nguyên chất, bánh quy cây nhập khẩu từ Đức.
Mì Ramen: Giá: 110 USD
Địa chỉ: Fujimaki Gekijyo, Tokyo, Nhật Bản
Mì Ramen là món ăn quen thuộc của người Nhật Bản. Tuy nhiên, món mì Ramen làm ở nhà hàng Fujimaki Gekijyo lại vô cùng khác biệt. Mì được làm từ loại thịt lợn và thịt bò thượng hạng, với gia vị được nhập từ Trung Quốc và Thái Lan, cùng 20 loại nguyên liệu bí mật khác của nhà hàng.
Bánh sandwich Von Essen Platinum Club
Giá: 197 USD
Địa chỉ: Von Essen, Berkshire, Anh
Chưa có loại bánh sandwich nào được chế biến đặc biệt như bánh Von Essen. Bánh được làm từ những nguyên liệu đắt tiền như: Giăm bông Iberico của Tây Ban Nha ngon nhất thế giới được phơi khô 30 tháng, thịt gà Poulet de Bresse (loại gà được mệnh danh “gà quý phái” được nhập từ Pháp), nấm cục trắng (220.000 USD/kg), trứng chim cút, cà chua khô của Ý, bột mì lên men trong vòng 24 giờ.
Beer "The end of History"Giá: 800 USD – 1.000 USD
Địa chỉ: BrewDog, Scotland
Đây là loại bia có nồng độ cồn cực mạnh, thậm chí còn mạnh hơn tất cả các loại whisky và vodka hiện có. Điểm nhấn của mỗi chai bia là được đặt trong xác động vật lượm được sau khi chúng chết ở trên đường. Một chai bia “The End of History” được pha trộn từ 330ml bia vàng của Bỉ, 55% cồn, quả của cây bách xù, rượu mật ong và quả la hán.
Bánh Bagel đắt nhất thế giới - 1000 đô/1 cái (~19 triệu đồng/1 cái)
Loại bánh Bagel này được làm bởi bếp trưởng khách sạn Westin, New York, ông Frank Tujague. Loại bánh này được phủ lên trên nấm Truýp trắng, quả Goji, pho mát, kem tươi tất cả đều là loại đắt tiền. Cái giá 19 triệu đồng cho 1 chiếc bánh Bagel đặc biệt này thực ra không phải là quá khó hiểu, nếu chúng ta nhìn vào những nguyên liệu làm nên nó. Trong đó thì Nấm Truýp trắng là loại nấm quý và đắt nhất trên thế giới. Nó chính là loại thực phẩm đắt nhất trên thế giới.Chiếc bánh ngon mắt này được làm từ kem pho mát trộn nấm Truyff trắng, thạch Goji (một loại thạch được làm từ quả goji trộn với rượu vang trắng của Đức) và điều khiến nó trở nên đắt nhất là được gắn thêm những lá vàng 23 carat bên trong.
Toàn những nguyên liệu đắt tiền.
Kem Golden Opulence: Giá: 1.000 USD
Địa chỉ: Serendipity 3, New York, Mỹ
Ly kem đắt nhất thế giới này được phủ những lá vàng 23 carat lên trên đỉnh và được trộn từ rất nhiều nguyên liệu, trong đó phải kể đến: Kem vani Tahitian, sôcôla Tuscan Amedei Porceleana, sôcôla Venezuelan Chuao, đường trái cây Paris, nấm cục, bột hạnh nhân anh đào và trứng cá muối đã được làm ngọt Grand Passion.
Trứng chiên Zillion Dollar - Giá: 1.000 USD
Địa chỉ: Norma’s, New York, Mỹ
Món trứng tráng này chứa ít nguyên liệu nhất trong tất cả các món ăn đắt nhất thế giới. Muốn làm món ăn này, bạn phải chuẩn bị một con tôm hùm, trứng và 280 gam trứng cá muối sevruga được đặt bên trên trứng.
Bánh pa-tê Wagyu
Giá: 2.000 USD/miếng
Địa chỉ: Fence Gate Inn, Lancashire, Anh
Với giá 16.000 USD/chiếc, thoạt nghe, người ăn sẽ nghĩ ngay món ăn được làm rất công phu và có thể được đính cả kim cương. Tuy nhiên, nó được lại chế biến chủ yếu từ thịt và nấm mà cụ thể là 2,7 kg thịt bò Kobe, nấm Matsutake (2.000 USD/kg), nấm cục, hai chai rượu Chateau Mouton Rothschild 1982. Bề mặt của bánh cũng được phủ thêm vàng 23 carat.
Samundari Khazana, món cà ri hải sản đắt nhất thế giới - 3200 đô/1 suất (~60 triệu đồng/1 suất) Địa chỉ: Bombay Brasserie, London, Anh
1 nhà hàng ở Bombay, Ấn Độ đã làm ra món ăn này với tất cả các nguyên liệu đắt nhất mà họ có. Món ăn gồm có cua Devon, nấm truýp trắng, cà chua, trứng cá muối Beluga. Ngoài ra còn có tôm hùm Scotland, bào ngư... và lá vàng dát mỏng để bao phủ món ăn. Tất cả những nguyên liệu đó dễ dàng làm cho chúng ta hiểu được rằng vì sao món ăn này đắt đến vậy.
Trang trí khá hấp dẫn.
"Pizza Pizza Louis XIII"
Giá: 12.000 USD
Địa chỉ: Chef Relato Viola, Ý
Bánh Pizza Louis XIII được mệnh danh là loại bánh pizza đắt nhất thế giới với nguyên liệu là tôm hùm, trứng cá muối, 8 loại pho mát, muối gia vị lấy từ hồ muối màu hồng Hillier ở bờ tây Australia. Ngoài ra, mỗi chiếc bánh còn được tưới loại rượu Louis XIII Remy Martin thượng hạng.
Có thể nói chiếc pizza đường kính 30cm này là loại bánh pizza đắt nhất thế giới. Với những nguyên liệu đắt như là tôm hùm được ướp trong rượu Cognac, trứng cá muối ngâm trong rượu sâm banh, cá hồi hun khói, thịt nai rừng... Ngoài những thành phần đó ra còn có những lá vàng 24 cara được dát mỏng. Không biết có ăn được những lá vàng này không nhỉ?
Pizza mới ra lò nè !!!
Bột nghệ tây
Bột nghệ tây là loại gia vị đắt tiền nhất, mỗi một pound bột nghệ tây có giá 2000 đô la Mỹ. Những bông hoa nghệ tây được hái bằng tay và phải hàng ngàn bông hoa như thế mới lấy được 1kg bột nghệ nguyên chất. Bột nghệ có vị đắng, sắc vàng tươi hoặc đỏ dùng để nhuộm thực phẩm và làm tăng hương vị cho món ăn.
La Madeline au Truffe: Knipschildt Chocolatier bán $250/ hộp.
Red Iranian Saffron
This type of saffron is of a quality called Sargol grade, which means "top of the flower,” and costs $750 for 100 grams.
Fresh Black Winter Truffles
These Italian truffles are among the most expensive in the world—a quarter pound will subtract $400 from your bank account!
Kopi Luwak Coffee
Made from coffee berries that have been—we are not lying—eaten by and passed through the digestive tract of a civet, a cat-sized mammal found in Southeast Asia and Southern China, a pound costs $229.95.
Dom Perignon 1988 Vintage Champagne
This well-known Champagne maker is synonymous with expensive costs, but this particular vintage, at $700 a bottle, is still pretty outrageous.
Goose Foie Gras
Goose liver foie gras is known for its softer, creamier taste than its duck liver counterpart. However, at $115 for 10 ounces, it's certainly not soft on your wallet.
Golden Opulence Sundae
New York City eatery Serendipity 3 holds the Guinness World Record for "Most Expensive Sundae." This $1,000 dessert includes a 23-karat edible gold leaf, rare chocolates and ice cream, served in a crystal goblet with an 18-karat gold spoon.
Tieguanyin Tea
This premium variety of Chinese oolong tea is closely related to green tea, and one kilo of it can cost as much as $3,000.
Martini on the Rock
At Manhattan’s Algonquin Hotel, you can sit in the lap of luxury at the Blue Bar and for $10,000 you can purchase the hotel's famous martini, which includes the diamond of your choice as decoration in the bottom of your glass.
Eating your favorite dishes accompanied by the most expensive cheese will be tasteful and delicious. Cheese is one of the vital food materials that you always need every day. Your lovable dishes will look plain if you do not apply any cheese. There are many types of cheese that you can find in the store, but finding the best one is difficult. It seems that the most expensive cheese can be considered as the highest quality product for the buyers. If you are rich people and want to enjoy the delicious taste, you may need to take a look at the list of the most expensive cheese below.
5. Gorau Glas
The fifth position of the most expensive cheese is filled Gorau Glas. This cheese is called as the cow’s milk blue cheese. The production of this cheese takes place in United Kingdom especially at Dwyran, Anglessy. The one in charge to make this wonderful cheese is Margaret Davies. The cash that you have to prepare if you want to get a pound of this most expensive cheese is $40. The rate is high for this cheese involves extensive labor process. The reputation of this product is great for it has won numerous awards across European continents.
Most expensive cheese: Gorau Glas
4. Bitto
Bitto grabs the fourth position of the most expensive cheese. The material used to produce this type of cheese is a combination of orbic goat milk along with the Swedish brown cow. This cheese is also named as formaggio italiano. The production of this cheese involves traditional ways which have been embedded in the heart of the farmers who live in this area. Bitto is considered as the only cheese in the world which requires 10 years of ripening process. You have to pay $55 per pound.
Most expensive cheese: Bitto
3. Moose cheese
The third place of the most expensive cheese is set for Moose cheese. If you want to buy this product, you may need to go to Moose House located on Bjurholm, Sweden. In this house, you will have an opportunity to introduce yourself to the popular moose called as Haelga, Gullan, and Juno. The price tag of this cheese is hilarious. You have to pay for $500 for every pound.
2. Caciocavallo Podolico
Caciocavallo Podolico is located on the second position of the most expensive cheese. The popularity of this cheese in the southern part of Italy is doubtless. The milk of this cheese comes from the rare breed of Italian cow named as Podolica. That’s why it is sold in highly expensive value. If you are interested to get a pound of this most expensive cheese, you have to spend $650.
Most expensive cheese: Caciocavallo Podolico
1. Ass Cheese The first place of the most expensive cheese is grabbed by Ass cheese. You have to pay for $700 if you want a pound of this cheese. This cheese is originated in the Zasavica Special Nature Reverse. This place houses more than a hundred Balkan donkeys which can produce the milk. To make a kilogram of ass cheese, the manufacturer has to use 25-liter milk.
Posted by VĂN NGHỆ